Giải mã bí ẩn Titanic: Có một cách giúp Rose và Jack sống sót khi chìm tàu

Giải mã bí ẩn Titanic: Có một cách giúp Rose và Jack sống sót khi chìm tàu


Cuộc chia ly cảm động của Jack và Rose trong Titanic vẫn luôn là chủ đề gây tranh cãi cho khán giả. Tại sao Jack phải chết? Có cách nào để cả 2 cùng sống sót?


Một trong những cảnh cảm động nhất phim Titanic huyền thoại, chính là khi Jack (Leonardo DiCaprio) nhường Rose (Kate Winslet) tấm ván gỗ, để toàn thân cô không chìm trong làn nước lạnh giá.

Giải mã bí ẩn Titanic: Có một cách giúp Rose và Jack sống sót khi chìm tàu

Rose đã sống sót, còn Jack vĩnh viễn không thể trở về.

Có điều, sau khi sự cảm động trôi qua, bất mãn đọng còn lại trong lòng khán giả. Tại sao Jack phải chết, tại sao phải là một cái kết bi đát như vậy? Và liệu có cách nào giúp cả 2 cùng sống sót không?

Đó là những câu hỏi làm đau đầu khán giả trong suốt 20 năm. Trước kia, đã từng có người tìm cách “bắt lỗi” tình tiết ấy, rằng Jack không nhất thiết phải nhường Rose, vì cánh cửa đủ chỗ cho 2 người ngồi lên.

Ujp9v7L

Một trong những bức hình “lật tẩy Titanic” nổi tiếng.

Sau này, khoa học và chính đạo diễn James Cameron đã chứng minh chuyện 2 người cùng ngồi lên tấm gỗ ấy là không thể. Sức nặng của cả hai gần như chắc chắn sẽ khiến tấm ván bị lật (xét trên bối cảnh tàu chìm giữa đại dương).

Hơn nữa trong một thí nghiệm của ĐH Westminster (Mỹ), thì ngay cả khi Jack và Rose ngồi một cách cân bằng trên tấm gỗ, nó cũng không thể nổi hoàn toàn được. Phần lớn cơ thể họ sẽ chìm trong nước.

Với tình trạng kiệt sức vì sinh tồn, xung quanh là làn nước lạnh buốt giá, cả hai sẽ sớm thiệt mạng vì mất nhiệt.

cach song sot khi chim tau
Thí nghiệm 2 người cùng nằm trên một tấm ván.

Có một cách tuyệt vời để Rose cứu Jack

Abigail Wicks, Christy Zhang, và Julia Damato là 3 học sinh trường trung học Westminster (Adelaide). Họ cũng bất mãn y như phần đông khán giả, để rồi đưa ra một giải pháp tuyệt vời.

Theo đó, cặp đôi Jack và Rose đã có thể viết tiếp câu chuyện tình lãng mạn nếu như họ nghĩ ra một mánh khoé cực kỳ đơn giản: Chỉ cần buộc một chiếc áo phao phía dưới tấm gỗ là được.

Abigail cho biết: “Chúng em đã xét thử khả năng nổi của cánh cửa, và khả năng ấy thay đổi ra sao khi có người ngồi lên”.

Trước kia, các nhà khoa học cũng đã từng đưa ra thử nghiệm như vậy. Sau khi buộc áo phao, cả hai có thể leo lên tấm ván một cách dễ dàng, đồng thời ít nhất 80% cơ thể không tiếp xúc với nước.

cach song sot khi chim tau 1
Sau khi buộc áo phao, cả hai có thể leo lên tấm ván một cách dễ dàng.

3 em học sinh lần này đã chứng minh được tính thực tiễn của thí nghiệm. “Có rất nhiều yếu tố phải xét đến, và chúng em phải tính cả độ nổi của những vật liệu thực tế nhất trong tình huống ấy”.

p7QFigS
Tàu Titanic chìm dần xuống biển.

Tóm lại, chỉ cần lấy chiếc áo phao và buộc xuống dưới tấm gỗ, Jack và Rose đã có nhiều cơ hội sống bên nhau đến trọn đời. Chỉ tiếc là James Cameron không thích điều đó mà thôi.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Great post. I was checking continuously this blog and I’m impressed! Very helpful info specially the last part 🙂 I care for such info a lot. I was seeking this certain info for a very long time. Thank you and good luck.

    http://www.zortilonrel.com/