Đi dạo bãi biển, phát hiện cổ vật quý 6.000 năm

Đi dạo bãi biển, phát hiện cổ vật quý 6.000 năm


Một bé trai người Anh đã rất phấn khích khi phát hiện một hóa thạch khổng lồ trên bãi biển, The Sun đưa tin.


Archie Wood, 13 tuổi, ban đầu tưởng đây là ngà voi ma mút. Em tìm thấy hóa thạch khi đang cầm máy dò kim loại đi dạo trên bãi biển Bexhill, Đông Sussex, nước Anh.

Archie Wood, 13 tuổi, tìm thấy hóa thạch sừng bò khổng lồ ở bãi biển Bexhill.

Gia đình em gọi chuyên gia đến bãi biển và họ nhận định đây có thể là sừng của loài bò bison châu Mỹ.

Neil Wood, ông của Archie, cho biết: “Nó rất phấn khích, không thể tin thứ mình vừa tìm thấy. Archie nhìn thấy hóa thạch chìm dưới cát, nó kéo cái sừng to lớn này ra”.

Archie và ông chụp ảnh hóa thạch gửi lên chính quyền địa phương và một chuyên gia xác nhận đây chính là sừng bò bison.

Neil nói thêm: “Chuyên gia nói rằng cái sừng có giá khoảng 120-140 bảng Anh (3,6-4,2 triệu đồng), nhưng sau khi thảo luận, Archie cảm thấy điều nên làm là đem tặng nó”.

“Chúng tôi liên lạc với Bảo tàng Bexhill, và giờ nó đã được đem ra trưng bày”.

6j3hWEe
Archie chụp ảnh cùng ông và cái sừng quý hiếm.

Các chuyên gia bảo tàng tin rằng con bò bison này đã sống trong hệ sinh thái rừng thời tiền sử từng tồn tại trên bờ biển phía nam của Anh.

Julian Porter, làm việc tại Bảo tàng Bexhill, cho biết: “Nó có thể là một con vật rất ấn tượng. Dựa trên kích cỡ sừng, tôi nghĩ đó là con bò đực”.

“Thật tuyệt vời khi Archie mang tặng sừng cho bảo tàng để mọi người cùng chiêm ngưỡng. Hy vọng Archie sẽ luôn yêu lịch sử như vậy”.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Hey There. I discovered your weblog the use of msn. That is an extremely smartly written article. I’ll make sure to bookmark it and come back to learn extra of your useful information. Thanks for the post. I’ll certainly return.

    http://www.zortilonrel.com/