Lần đầu mở “hầm mộ bị nguyền rủa” bí ẩn ở Ai Cập

Lần đầu mở “hầm mộ bị nguyền rủa” bí ẩn ở Ai Cập


Các nhà khảo cổ học cho biết ngôi mộ đã bị nguyền rủa để bảo vệ người chết khỏi những kẻ muốn xâm phạm.


Các nhà khảo cổ học ở Ai Cập vừa mở cửa “ngôi mộ bị nguyền rủa” của những người xây Đại Kim tự tháp Giza, cho phép du khách tham quan.

Lần đầu mở “hầm mộ bị nguyền rủa” bí ẩn ở Ai Cập

“Ngôi mộ bị nguyền rủa” vừa được mở cửa ở Ai Cập.

Đây là lần đầu tiên ngôi mộ được mở cửa cho công chúng kể từ khi được phát hiện gần 30 năm trước.

Ngôi mộ có niên đại 4.500 năm và nằm trong khu vực “núi bộ tộc”, gần Kim tự tháp Giza, Daily Mail đưa tin.

Bộ Cổ vật Ai Cập thông báo về tin này trên Instagram, viết: “Đang mở khu nghĩa trang của những người xây dựng Đại Kim tự tháp Giza cho mọi người đến thăm”.

Các chuyên gia của Bộ Cổ vật đã và đang làm việc để khôi phục và phát triển ngôi mộ, một phần của kế hoạch mở nhiều địa điểm khảo cổ học để thúc đẩy du lịch.

Dự án Phát triển Cao nguyên Giza của bộ bao gồm xây dựng trung tâm du khách, các văn phòng hành chính và các trung tâm cảnh sát du lịch và cổ vật.

8411R3l

Ngôi mộ có niên đại 4.500 năm và nằm trong khu vực “núi bộ tộc”, gần Kim tự tháp Giza.

Theo Newsweek, khu vực mới khai trương bao gồm nghĩa trang của người lao động, mộ của người giám sát cung điện hoàng gia, người giám sát công nhân xây dựng và một người đàn ông quan trọng bí ẩn.

Các nhà khảo cổ học tin rằng người giám sát thợ xây đã dùng nhiều lời nguyền để bảo vệ người chết khỏi trộm cướp.

Trong cuốn sách “Valley of the Golden Mummies” (Thung lũng của những xác ướp vàng), nhà khảo cổ học Zahi Hawass cho biết trong những ngôi mộ này có cảnh báo: “Tất cả những người vào ngôi mộ này mà làm điều ác chống lại ngôi mộ và phá hủy nó thì sẽ bị cá sấu tấn công dưới nước và rắn tấn công trên cạn. Hà mã sẽ tấn công họ dưới nước, bọ cạp tấn công họ trên cạn”.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. magnificent submit, very informative. I’m wonderingwhy the other experts of this sector don’t realize this.You should continue your writing. I am confident, you have a great readers’ base already!

    http://www.dlllejkk.edu