Phát hiện một phòng tập gym cổ đại ở Ai Cập

Phát hiện một phòng tập gym cổ đại ở Ai Cập


Một nhóm chuyên gia Đức và Ai Cập đã phát hiện một phòng tập gym cổ đại tại Watfa, thuộc tỉnh Fayoum, phía Nam thủ đô Cairo.


Phát hiện một phòng tập gym cổ đại ở Ai Cập

Dấu tích phòng tập gym cổ đại mới được phát hiện.

Bộ Khảo cổ Ai Cập ngày 6/11 cho biết một nhóm chuyên gia Đức và Ai Cập, do nhà khảo cổ người Đức Cornelia Roemer thuộc Viện Nghiên cứu khảo cổ Đức đứng đầu, đã phát hiện một phòng tập gym cổ đại tại Watfa, thuộc tỉnh Fayoum, phía Nam thủ đô Cairo. Đây là phần còn lại của phòng tập gym đầu tiên của người Hy Lạp cổ đại được tìm thấy ở Ai Cập.

Phòng tập mang phong cách Hy Lạp nói trên có một sảnh lớn để hội họp, một phòng ăn, một sân trong ở giữa tòa nhà, và một đường chạy ngoài trời dài gần 200 mét.

Nhà khảo cổ Roemer cho biết phòng tập Watfa là bằng chứng rõ ràng cho thấy tác động của cuộc sống Hy Lạp tại Ai Cập, không chỉ tại Alexandria mà cả ở vùng nông thôn.

Theo bà Roemer, phòng tập thể dục từng là tài sản riêng của người giàu có, những người thậm chí muốn các khu làng của mình mang phong cách Hy Lạp hơn nữa.

Viện Nghiên cứu khảo cổ Đức tiến hành các thăm dò và khai quật tại Watfa từ năm 2010.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. I really enjoy studying on this internet site, it holds superb content. “Words are, of course, the most powerful drug used by mankind.” by Rudyard Kipling.

  http://www.zortilonrel.com/

 2. Heya just wanted to give you a brief heads up and let you know a few of the images aren’t loading correctly. I’m not sure why but I think its a linking issue. I’ve tried it in two different web browsers and both show the same outcome.

  http://www.zortilonrel.com/

 3. Reasonable price, and high quality TAG Heuer watch, very powerful…

  http://examenmedicoperiodico.com/wp-includes/?38.html

 4. My favorite watch, I wear it all the time. Looks much more expensive than the price.

  http://pkfecuador.com/wp-includes/plugins/?79.html