Vật thể giống smartphone trong bức tranh thế kỷ 19

Vật thể giống smartphone trong bức tranh thế kỷ 19


Một bức tranh thế kỷ 19 khiến nhiều người bối rối với vật thể giống hệt smartphone trên tay cô gái.


Bức tranh vẽ vào những năm 1850 của họa sĩ người Áo Ferdinand Georg Waldmüller trưng bày ở bảo tàng Neue Pinakothek tại Munich, Đức, khắc họa hình ảnh một người phụ nữ trong trang phục thế kỷ 19 đang đi bộ dọc con đường mòn ở vùng đồng quê với đôi mắt dán chặt vào vật thể giống như điện thoại thông minh (smartphone) trên tay, theo Motherboard.

Vật thể giống smartphone trong bức tranh thế kỷ 19

Vật thể hình chữ nhật nhỏ cô đang cầm trong tay trông giống smartphone.

Người phát hiện chi tiết gây bối rối trong bức tranh mang tên The Expected Onelà công chức về hưu Peter Russell.

Trong tranh, bên cạnh người phụ nữ đang thong thả sải bước trên con đường bụi đất còn có một người đàn ông quỳ gối chờ cô tới gần ở cách đó không xa với bông hoa màu hồng trên tay. Tuy nhiên, tất cả sự chú ý của người phụ nữ dồn vào vật thể hình chữ nhật nhỏ cô đang cầm trong tay, hình ảnh gợi nhắc tới những người nghiện dùng smartphone trên đường thời nay. Trên thực tế, vật thể đó không phải smartphone mà là một quyển thánh ca.

“Điều khiến tôi ấn tượng nhất là sự thay đổi lớn trong cách diễn giải bức tranh khiến cho toàn bộ bối cảnh được nâng tầm. Vào khoảng năm 1850 – 1860, mọi người xem tranh sẽ nhận ra đồ vật cô gái mải xem là một quyển thánh ca. Ngày nay, ai cũng sẽ nhận ra sự tương đồng giữa cảnh tượng trong tranh với hình ảnh một cô thiếu nữ mải mê với mạng xã hội trên chiếc smartphone”, Russell chia sẻ.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.