Video: Cầu lửa sáng rực trời đêm ở Mỹ

Video: Cầu lửa sáng rực trời đêm ở Mỹ


Một vật thể sáng chói xé rách màn đêm trên bầu trời bang Arizona, Mỹ, dấy lên nhiều lo sợ về UFO và người ngoài hành tinh xâm lược.


Vật thể thu hút nhiều sự chú ý của người dân Mỹ, với báo cáo ghi nhận sự việc đến từ bang Arizona và các bang xung quanh gồm California, Nevada, Utah và New Mexico, Long Room hôm qua đưa tin.

Một camera an ninh ở thành phố Phoenix, Arizona, ghi lại khoảnh khắc vật thể xuất hiện bên trên thành phố. Lúc đầu, nó có hình dáng giống một quả cầu nhỏ xíu giữa bầu trời đêm, sau đó vật thể nhanh chóng trở nên sáng chói trước khi rơi xuống ở chân trời.

Video: Cầu lửa sáng rực trời đêm ở Mỹ

Khoảnh khắc vật thể xuất hiện bên trên thành phố.

Trong khi nhiều người quan sát cho rằng vật thể này là sao băng, một số người suy đoán đó là vật thể bay không xác định (UFO). “Arizona không phải nơi xa lạ với người ngoài hành tinh và những hoạt động kỳ lạ khác”, một tài khoản trên mạng Twitter viết.

Theo Hiệp hội Sao băng Mỹ (AMS), riêng tuần này có một số sự kiện thiên văn dẫn tới các vụ bắt gặp cầu lửa trên khắp thế giới. Chỉ trong 10 tiếng giữa hai ngày 14 – 15/11, có 4 trường hợp cầu lửa xuất hiện ở Pháp, Đức và hai khu vực ở Mỹ.

Các chuyên gia khẳng định vật thể sáng chói ở Arizona không phải kết quả của mưa sao băng Taurid đạt đỉnh cuối tuần trước. “Cả hai nhánh của Taurid nổi tiếng với những quả cầu lửa rực rỡ và thường đứng sau số lượng báo cáo về cầu lửa tăng vọt từ tháng 9 đến tháng 11”, AMS chia sẻ.

Phân tích đầu tiên do tiến sĩ Juergen Rendtel ở Viện Vật lý Thiên văn Leibniz tiến hành chỉ ra hai sự kiện ở Arizona và Pháp không liên quan tới mưa sao băng Taurid. Cầu lửa ở Arizona di chuyển theo hướng tây bắc – đông nam, trong khi cầu lửa ở Pháp bay từ đông bắc sang tây nam.

Theo các chuyên gia, cầu lửa ở Arizona có thể đến từ một trong những trận mưa sao băng khác. Ví dụ, mưa sao băng Leonid sẽ đạt đỉnh vào cuối tuần này và hoạt động mạnh từ đầu tháng.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Win a Rolex or $15,000 in Free BTC http://freebitco.in/?r=14268596&tag=scrapebox

  http://freebitco.in/?r=14268596&tag=scrapebox

 2. 4.61907993 BTC PRIZE POOL ON THE LINE Play early to win a higher share of prize pool http://freebitco.in/?r=14268596&tag=scrapebox

  http://freebitco.in/?r=14268596&tag=scrapebox

 3. Win a Rolex or $15,000 in Free BTC http://freebitco.in/?r=14268596&tag=scrapebox

  http://freebitco.in/?r=14268596&tag=scrapebox

 4. I’ve been absent for a while, but now I remember why I used to love this site. Thank you, I will try and check back more frequently. How frequently you update your site?

  http://www.zortilonrel.com/