Video: Phi hành gia NASA lái xe trên Mặt Trăng năm 1972

Video: Phi hành gia NASA lái xe trên Mặt Trăng năm 1972


Các phi hành gia trong nhiệm vụ không gian Apollo 16 thành thạo điều khiển chiếc xe đặc biệt vượt qua quãng đường gập ghềnh.


Video: Phi hành gia NASA lái xe trên Mặt Trăng năm 1972

Người lái xe khi đó là phi hành gia John Young.

NASA công bố video các phi hành gia trong nhiệm vụ không gian Apollo 16 năm 1972 lái xe trên bề mặt gồ ghề của Mặt Trăng, Business Insider hôm 25/11 đưa tin. Apollo 16 là nhiệm vụ không gian thứ 5 đưa tàu vũ trụ hạ cánh xuống Mặt Trăng và là nhiệm vụ đầu tiên đáp xuống khu vực cao nguyên.

Phi hành đoàn khi đó mang theo một chiếc xe chuyên dụng để di chuyển trên địa hình đặc biệt này. Các phi hành gia thành thạo lái xe vượt qua quãng đường rất gập ghềnh. Dù chuyến đi không hề êm ái hay có khung cảnh đẹp nhưng lại đánh dấu một thành tựu lớn của khoa học vũ trụ.

Người lái xe khi đó là phi hành gia John Young. Một thành viên khác trong phi hành đoàn, Charles Duke, dùng máy quay ghi lại hình ảnh này. Họ ở lại tổng cộng 71 tiếng đồng hồ và lái xe vượt qua quãng đường 26,7km trên bề mặt Mặt Trăng. Chiếc xe sau đó được để lại trên Mặt Trăng giống như các nhiệm vụ khác.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. When I initially commented I clicked the “Notify me when new comments are added” checkbox and now each time a comment is added I get several emails with the same comment. Is there any way you can remove people from that service? Thank you!

    http://www.zortilonrel.com/