Bạn sẽ cực bất ngờ khi biết lớp da dưới bộ lông sọc vằn của hổ như thế nào

Bạn sẽ cực bất ngờ khi biết lớp da dưới bộ lông sọc vằn của hổ như thế nào


Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên lắm khi biết sự thật về lớp da dưới bộ lông sọc vằn vện của những chú hổ đấy!

Chúng ta đã quá quen với hình ảnh chú hổ dũng mãnh – được mệnh danh là chúa tể sơn lâm trong thế giới động vật.

Hình ảnh chú vẫn luôn là niềm cảm hứng cho những nhà động vật học và nhiếp ảnh gia yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã. Tuy nhiên, câu hỏi hôm nay hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ xen lẫn thú vị.

Vây, đó bạn dưới bộ lông sọc vằn của hổ sẽ như thế nào?

Bạn có câu trả lời của mình chưa?

Bạn sẽ cực bất ngờ khi biết lớp da dưới bộ lông sọc vằn của hổ như thế nào

Và đây là kết quả.

Bất ngờ lắm phải không, khi ngoài bộ lông màu cam với những sọc vằn màu đen thì lớp da ở dưới cũng vằn như vậy?

Và không chỉ loài hổ đâu mà ngay cả loài báo, báo đốm – lớp da dưới phần lông của chúng cũng có những sọc đậm chạy ngang trên bề mặt cơ thể như vậy đấy.

Các loài khác nhau, thì những dải màu trên da chúng có sự thay đổi nhất định, từ những dải màu nâu đậm, hoặc xám sang màu đen đậm…

Tuy nhiên, một thông tin thú vị hơn nữa đó là giống như dấu vân tay ở con người, các sọc da trên cơ thể của chúng cũng không hề giống nhau.

SkPTn4p

Bộ lông sọc vằn đặc trưng của hổ.

Nhưng vì sao phần da của hổ, báo lại cũng có sọc như vậy nhỉ?

Theo Greg Barsh – một nhà di truyền học thuộc Viện công nghệ sinh học Alpha Hudson ở Huntsville (Alabama) thì những sọc bên dưới da có liên quan trực tiếp đến tế bào melanocyte – được tìm thấy bên dưới các lớp da, basale tầng lớp biểu bì.

Chúng sẽ quyết định rằng vùng da của hổ hay nhiều loài động vật có vú khác sẽ có màu, sọc ra sao cho phù hợp.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, việc sở hữu những lớp da sọc màu như vậy cũng hoàn toàn phù hợp với môi trường ngụy trang săn mồi của các loài động vật này.

Cụ thể, phần lông và da màu cam đất, kết hợp với vằn vện màu đen cực phù hợp với không gian cây cối, xung quanh. Điều này giúp chúng ẩn mình sau các gốc cây hay bóng râm để rình rập trước khi lao ra chỗ ẩn náu để vồ mồi.

Ngoài ra, mật độ lông của hổ dày, mỏng cũng phụ thuộc vào điều kiện thời tiếtnữa. Ở khu vực mát mẻ, thời tiết dễ chịu thì phần lông của chúng sẽ dày, và dài hơn. Trong khi ở vùng khí hậu nóng thì các lớp lông lại mỏng, ngắn.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.