Công nghệ mới giúp phát hiện kẻ đăng lén hình người khác

Công nghệ mới giúp phát hiện kẻ đăng lén hình người khác


Với tính năng nhận diện khuôn mặt mới, người dùng Facebook sẽ biết hình ảnh của mình có xuất hiện tại những trang không mong muốn hay không.

Công nghệ mới giúp phát hiện kẻ đăng lén hình người khác

Công nghệ nhận diện khuôn mặt của Facebook – (Ảnh: Mirror).

Để làm được điều này, Facebook cần hình ảnh khuôn mặt rõ nét của người dùng. Những hình ảnh này được lưu trữ vào trung tâm dữ liệu của Facebook sẽ cho phép họ thông báo tới chủ nhân của hình ảnh trên nếu gương mặt của họ xuất hiện trong các tấm ảnh do người khác đăng lên Facebook.

Nói một cách nôm na, những người có thói quen lén đăng hình của người khác vì mục đích xấu sẽ không tránh được việc bị phát giác.

Phía Facebook cho biết công nghệ mới sẽ không thể được triển khai ngay lập tức tại Canada và Liên minh châu Âu vì vấn đề pháp lý.

Facebook cho rằng tính năng mới sẽ bảo vệ sự an toàn và riêng tư của người dùng tốt hơn. Điển hình như trường hợp có người lấy các ảnh của người khác và tạo ra một tài khoản giả mạo để đi lừa đảo.

Công nghệ mới sẽ cho phép chủ nhân thực sự sớm phát hiện những hành vi trên và báo cáo cho Facebook. Việc còn lại chỉ để công ty này lo, theo Reuters.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt bắt đầu được Facebook áp dụng từ năm 2010 và đang trở thành trào lưu trong giới công nghệ thế giới.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.