Elon Musk “đùa như thật” về chùm sáng tựa UFO trên bầu trời đêm

Elon Musk “đùa như thật” về chùm sáng tựa UFO trên bầu trời đêm


Elon Musk đã đăng một clip kèm chú thích “UFO của người ngoài hành tinh ở Bắc Triều Tiên”.

Ngày 23/12 vừa qua, Elon Musk – Giám đốc điều hành SpaceX đã có một dòng tweet trên mạng xã hội Twitter với nội dung “UFO của người ngoài hành tinh ở Bắc Triều Tiên” kèm theo đoạn clip về một chùm sáng bí ẩn. Để rồi chỉ 1 ngày sau đó, ông tiếp tục tweet rằng: “Có cảm giác như hầu hết mọi người đều nghĩ đó là người ngoài hành tinh…”.

Elon Musk “đùa như thật” về chùm sáng tựa UFO trên bầu trời đêm

Chùm sáng xuất hiện trên bầu trời sau khoảng 10 phút tính từ khi Mặt Trời lặn.

R3Ra0op

Các dòng tweet của Elon Musk liên quan chùm sáng trên.

Thực tế, đoạn clip mà Elon Musk chia sẻ chính là khoảnh khắc tên lửa Falcon 9 (do SpaceX sản xuất) đang bay lên quỹ đạo, mang theo 10 vệ tinh của công ty Iridium Communications. Khi được phóng lên quỹ đạo, tên lửa đã tạo ra vệt sáng lớn trên bầu trời miền Nam California, thu hút sự chú ý của người dân. Kết quả, 10 vệ tinh đã được đưa tới đúng quỹ đạo của nó.

Thông thường, các tên lửa đẩy sau khi thực hiện cú phóng thành công sẽ tự động tách ra khỏi phi thuyền chính, bay lơ lửng và trở thành rác vũ trụ hoặc rớt xuống biển. Trong khi đó, tên lửa Falcon 9 được trang bị nhiều tấm vây (cánh) và các động cơ đẩy phụ giúp nó có thể di chuyển ngược trở về bãi đáp.

Đợt phóng tên lửa Falcon 9 vừa qua đánh dấu lần phóng thứ 18 tên lửa này bay lên bầu trời trong năm 2017. Để hoàn thành hợp đồng phóng 75 vệ tinh với Iridium Communications, SpaceX sẽ thực hiện thêm vài lần phóng trong nửa đầu năm 2018.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.