Giám đốc Facebook lấn sân vào thị trường Bitcoin

Giám đốc Facebook lấn sân vào thị trường Bitcoin


Thứ 3 vừa qua, Giám đốc David Marcus của Facebook Messenger đã tham gia vào Hội đồng quản trị của Coinbase – sàn Bitcoin vừa được thành lập. Marcus cho biết ông đã tìm hiểu những thuật toán Bitcoin từ năm 2012 và hài lòng về cách hoạt động của nó.


Giám đốc Facebook lấn sân vào thị trường Bitcoin

David Marcus vừa trở thành thành viên Hội đồng quản trị của Coinbase.

Khi mối quan tâm đến Bitcoin ngày càng tăng vọt, thì thậm chí Giám đốc của Facebook cũng tham gia vào thị trường “bong bóng” này.

David Marcus – Giám đốc điều hành của ứng dụng Facebook Messenger đã tham gia vào Hội đồng quản trị của sàn giao dịch Coinbase – công ty chuyên giúp người tiêu dùng mua bán Bitcoin vừa được thành lập. Trước khi gia nhập vào mạng xã hội Facbook, David Marcus đã từng là Chủ tịch của dịch vụ chuyển tiền PayPal.

Trong một bài đăng trên blog cá nhân, Brian Armstrong – Giám đốc điều hành của Coinbase đã bày tỏ ông “rất vui” khi Marcus gia nhập công ty mình. Armstrong cũng cho biết với kinh nghiệm của mình, ông sẽ thu hút thêm nhiều nhà lãnh đạo “có tiềm năng” nữa vào Hội đồng quản trị, đưa sàn giao dịch Coinbase trở thành nơi mua và bán đồng tiền điện tử an toàn và phổ biến nhất.

Giám đốc Marcus đã dẫn link bài đăng của Brian Armstrong trên trang Twitter của mình, ông nói rằng mình đã theo dõi chặt chẽ các biến đổi về thuật toán của Bitcoin từ năm 2012 và thực sự thấy hài lòng về việc Coinbase phổ biến cách sử dụng chúng.

“Tôi tin rằng những việc mà công ty đang làm có tiềm năng làm thay đổi cuộc sống của mọi người trên thế giới, mong muốn chung tay làm việc với đội ngũ lãnh đạo của Coinbase để sớm đưa viễn cảnh này trở thành hiện thực”.

0DhPHKm

Bài đăng trên Twitter của Marcus.

Việc bổ nhiệm của Marcus vào hội đồng của Coinbase diễn ra đúng vào lúc giá Bitcoin đang bùng nổ và đạt mức hơn 17.000 USD cao nhất từ trước đến giờ. Trùng hợp là ứng dụng Coinbase trên iPhone cũng đang được tải về nhiều nhất ở Mỹ, tuy có lúc nó đã phải vật lộn và bị vô hiệu hóa trong khi theo đáp ứng nhu cầu sốt sắng của người dùng Bitcoin gần đây.

e68w5Sq

Biến đổi của Bitcoin trong 3 tháng gần đây.

Có thể nói thu hút được Marcus vào Hội đồng quản trị là một chiến thắng lớn đối với Coinbase, tin tốt này có thể làm giá cổ phiếu của Bitcoin tăng theo chiều hướng có lợi cho Coinbase.

Tuy nhiên, có một số nhà quan sát thị trường lại cho rằng sẽ có những mối nguy hiểm tiềm tàng, khi mà những báo cáo cho biết người tiêu dùng đang ngày càng có xu hướng thế chấp tài sản, đổ hết tiền bạc vào việc mua tiền ảo này. Đầu tuần qua, Armstrong đã đăng lên trang blog của mình khuyên người dùng nên biết cách “đầu tư có trách nhiệm”, bởi những biến động cực đoan của đồng Bitcoin và các vấn đề ky thuật khác có thể mang lại rủi ro.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Have you ever heard of second life (sl for short). It is basically a game where you can do anything you want. SL is literally my second life (pun intended lol). If you would like to see more you can see these sl websites and blogs

    http://digitalliteracywork.wordpress.com/2013/05/17/finding-resources-making-resources-i-dont-have-time-octel/