Hết hồn với âm thanh kỳ lạ từ hồ băng ở Siberia

Hết hồn với âm thanh kỳ lạ từ hồ băng ở Siberia


Một nữ nhiếp ảnh gia đã vô cùng sợ hãi khi nghe thấy những âm thanh kỳ lạ phát ra từ một hồ nước đóng băng ở Siberia, thuộc Nga.


“Những âm thanh não nề này khiến tôi thực sự cảm thấy người ngoài hành tinh đang ở rất gần”, Svetlana Kuzina viết trên Facebook cá nhân.

Hết hồn với âm thanh kỳ lạ từ hồ băng ở Siberia

Ban đầu, cô cũng rất sợ khi nghe thấy những âm thanh “giống như người ngoài hành tinh” giữa đêm khuya khi đang chụp ảnh những vì sao tại hồ Ak-Kem.

Những tiếng “pung poăng” thay đổi lúc to, lúc nhỏ, lúc trầm, lúc bổng khiến nhiều người liên tưởng tới những chú cá voi đang hát. Vào ban ngày, âm thanh to và sắc nét hơn, Kuzina giải thích.

“Sau đó, tôi nhận ra những tiếng động đó phát ra từ hồ nước và đứng ở đó rất lâu sau khi chụp xong các bức ảnh, cảm thấy thật ấn tượng và có chút sợ hãi trước tiếng hát của hồ nước”, cô nói. “Sau đó, tôi nghe tiếng hát này nhiều lần vào những thời điểm khác nhau trong ngày”.

Theo một số chuyên gia, âm thanh trên là do những tảng băng gây ra.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. I have not checked in here for some time as I thought it was getting boring, but the last several posts are great quality so I guess I¦ll add you back to my daily bloglist. You deserve it my friend 🙂

    http://www.zortilonrel.com/