Khu 575 boong-ke chống ngày tận thế cho nhà giàu Mỹ

Khu 575 boong-ke chống ngày tận thế cho nhà giàu Mỹ


Một công ty ở Mỹ đã cải tạo các boong-ke quân sự thành khu trú ẩn sang trọng cho những người giàu có.

Khu 575 boong-ke chống ngày tận thế cho nhà giàu Mỹ

Công ty Vivos có trụ sở ở bang California đã xây dựng và quản lý khu boong-ke khổng lồ mang tên Vivos xPoint tại bang South Dakota, Mỹ. Tại đây, các gia đình có thể sống thoải mái trong trường hợp ngày tận thế xảy ra.

hYLD0mM

Dự án Vivos xPoint được coi là cộng đồng trú ẩn tư nhân lớn nhất trên Trái đất, với tổng cộng 575 boong-ke. Các công trình ở đây có đủ chỗ cho 5.000 người và có thể chịu được sức công phá hơn 220.000kg.

LCUNLvg

Các cấu trúc boong-ke được quân đội Mỹ xây dựng vào năm 1942 để làm nơi trữ thuốc nổ và đạn dược cho quân đội.

rs5CH3I

Khi căn cứ ngừng hoạt động vào năm 1967, các boong-ke rơi vào tình trạng bỏ hoang. Công ty Vivos mua lại khu đất này vào năm 2016 và chuyển đổi mục đích thành “cộng đồng trú ẩn” đề phong các thảm họa toàn cầu.

gJbmjCX

Các hầm trú ẩn có chiều rộng khoảng 8m và chiều dài dao động từ 18 đến 24m. Theo công ty Vivos. Mỗi boong-ke có phòng chứa nhu yếu phẩm đủ sử dụng trong vòng 1 năm.

NcVhyIX

Các boong-ke có hệ thống nước sạch, nhưng không có điện hay hệ thống lọc không khí. Người mua có thể thuê nhà thầu hay công ty Vivos lắp đặt thêm các thiết bị chống ngày tận thế như hệ thống thông khí, máy phát triển, bể nhiên liệu, hệ thống nước nóng,…

2aq0Azl

Mỗi boong-ke đủ không gian sinh hoạt thoải mái dành cho 10 người. Người mua có thể biến nơi trú ẩn của họ thành một căn hộ sang trọng. Bức hình này cho thấy màn trình LED có thể thay thế các cửa sổ.

rc6H9Qe

Trong bản vẽ này, boong-ke được thiết kế thành căn hộ gồm 3 phòng ngủ, bếp, phòng khách, nhà kho và phòng chiếu phim.

CHEhptY

Khu vực này sẽ có các nhân viên bảo vệ, bảo trì và cung cấp một số dịch vụ khác.

cD4T21A

Công ty Vivos dự định chuyển một số boong-ke thành trường học, nhà thờ, cửa hàng tạp hóa và bệnh viện.

LnUcm4A

Chi phí thuê một boong-ke trong 99 năm là 1.000 USD/năm kèm them 25.000 USD đặt cọc trước.

Ctk11JU

Robert Vicino, chủ sở hữu công ty Vivos, nói với Business Insider rằng công ty bắt đầu tốc chức các chuyến du lịch tới khu Vivos xPoint vào tháng 5.2017 và bán 24 boong-ke với giá 25.000 USD/căn.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.