Mồ hôi có thể sớm được dùng để mở khóa điện thoại

Mồ hôi có thể sớm được dùng để mở khóa điện thoại


Một ngày nào đó bạn có thể mở khóa smartphone của mình bằng mồ hôi giống như những gì đang làm với dấu vân tay hoặc khuôn mặt.


Theo đó, các nhà khoa học cho biết chất amino acid trong mồ hôi của chúng ta có thể được sử dụng để xác định ai đó đăng nhập vào smartphone hoặc thiết bị đeo. Nó có thể được chứng minh là một trong những cách an toàn nhất để truy cập vào điện thoại bởi dữ liệu mồ hôi của mỗi người là rất khó cho các hành vi lừa đảo giả mạo.

1512350662 594 1 1512323726 width660height437

Đồng tác giả nghiên cứu, trợ lý giáo sư Jan Halamek của Đại học Albany (New York, Mỹ) cho biết: “Cơ chế mở khóa bằng mồ hôi có thể được xem là một giải pháp an toàn không ai có thể giả mạo ngoài chủ sở hữu thiết bị”.

Nghe có vẻ như kỳ quái nhưng Halamek cho biết hệ thống mở khóa bằng mồ hôi có thể trở thành hiện thực trong khoảng 10 năm tới. Nó có thể hữu dụng cho người dùng để tránh phải nhớ mật khẩu đăng nhập cũng như các thiết bị đang dần dần từ bỏ hệ thống cảm biến dấu vân tay trên điện thoại.

h6IOyUd

Trong thực tế, các giải pháp bảo mật hiện nay đều có lỗ hổng riêng của nó. Ngay cả giải pháp nhận dạng khuôn mặt trên iPhone X hay Galaxy Note 8 mới đây đều có thể bị qua mặt bởi các hacker. Chẳng hạn như Bkav mới đây chỉ mất khoảng 10 ngày để nghiên cứu ra cách đánh lừa Face ID của Apple bằng cách sử dụng mặt nạ – điều mà Apple từng tuyên bố không thể xảy ra trong bài phát biểu khi ra mắt iPhone X.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.