Nhiều trợ lý cấp cao của bà Clinton khai man với FBI

Nhiều trợ lý cấp cao của bà Clinton khai man với FBI


Nhiều trợ lý cấp cao của bà Clinton khai man với FBI

Các trợ lý của bà Clinton hầu hết đã nói dối với FBI. (Ảnh: PSN)

Cựu Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn đã phải ra tòa vì khai man với nhân viên điều tra FBI. Trong khi đó, nhiều trợ lý của bà Hillary Clinton cũng khai man với FBI nhưng vẫn bình an vô sự.


Theo điều tra của nhà báo Chuck Ross, thuộc tờ Daily Caller, 2 trợ lý cấp cao của bà Clinton là Huma Abedin và Cheryl Mills đã nói dối với nhân viên FBI Peter Strzok về máy chủ riêng của bà Clinton.

Hai người này đã tuyên bố họ không biết sự tồn tại của nó cho đến khi cựu Ngoại trưởng rời khỏi nội các của Obama.

69hKOZE

Bản ghi cuộc thẩm vấn Cheryl Mills ngày 9/4/2016. (Nguồn: FBI.gov)

“Bà Mills không biết bà Clinton đang sử dụng máy chủ cá nhân cho đến khi nhiệm kỳ Bộ Ngoại giao của bà Clinton kết thúc. Mills thậm chí nói bà không biết máy chủ là gì vào thời điểm đó”, ghi chú về cuộc thẩm vấn ngày 28/5/2016 của Mills cho biết.

Abedin cũng phủ nhận thông tin về máy chủ của Clinton trước khi rời khỏi Bộ Ngoại giao vào năm 2013. “Abedin không biết Clinton đã có một máy chủ riêng cho đến khoảng 1 năm rưỡi sau đó, khi tất cả công chúng đều biết điều đó”, bản tóm tắt cuộc thẩm vấn của Strzok với Abedin cho biết.

Nhưng thông qua việc kiểm tra email trao đổi giữa Mills và Abedin, Ross phát hiện cả hai người này đều từng thảo luận trực tiếp hoặc đã tham gia thảo luận về máy chủ của Clinton.

Bản ghi cuộc thẩm vấn của Huma Abedin ngày 5/4/2016 (Nguồn: FBI.gov)

“Máy chủ ổn chứ?” Mills hỏi trong một email vào 27/2/2010 gửi Abedin và Justin Cooper, một trợ lý lâu năm cho ông Bill Clinton, người đã giúp thành lập máy chủ cho bà Clinton.

“Bạn thật hài hước. Chúng ta đang ở trên cùng một máy chủ”, Cooper trả lời.

Mills và Abedin cũng tham gia vào cuộc trao đổi vào ngày 30/8/2011, trong đó viên chức Bộ Ngoại giao Stephen Mull đã đề cập rằng “máy chủ email của Clinton đã bị sập”.

Và trong trao đổi email vào ngày 9/1/2011, Cooper nói với Abedin rằng máy chủ của Clinton đã bị hỏng hóc bởi vì “ai đó đang cố gắng hack chúng ta”.

Cooper đã nói với FBI trong các cuộc thẩm vấn rằng ông đã thảo luận về máy chủ của Clinton với Abedin trong năm 2009 khi nó được thiết lập.

o4aZ1g0

Trao đổi email ngày 27/2/2010 giữa Huma Abedin và Cheryl Mills. (Nguồn: Bộ Ngoại giao Mỹ)

Sự thật là tất cả các trợ lý hàng đầu của Hillary như Abedin và Mills đã nói dối các nhân viên FBI trong suốt cuộc điều tra kéo dài vỏn vẹn 2 ngày về 50.000 email của bà Hillary.

Tuy nhiên, cho đến nay các trợ lý này vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật, trong khi ông Michael Flynn, cựu Cố vấn an ninh của Tổng thống Donald Trump, bị truy tố vì khai man với FBI.

Ông Peter Strzok về cơ bản đã ra lệnh xem lại 50.000 email được tìm thấy trên máy tính cá nhân của Anthony Weiner và Huma Abedin vào ngày 5/11/2016. Sau đó, Strzok đã cho ngừng điều tra vào ngày 7/11, một động thái được tin rằng để bảo vệ bà Clinton.

Và mới đây, Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã đuổi Strzok ra khỏi Tổ điều tra Nga do ông dẫn đầu.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 350422 381099Interesting point of view. Im curious to think what type of impact this would have globally? Sometimes men and women get just a little upset with global expansion. Ill be around soon to take a look at your response. 603028