Phát hiện gây sốc: Ý thức không hoàn toàn nằm ở não, vậy chúng nằm ở đâu?

Phát hiện gây sốc: Ý thức không hoàn toàn nằm ở não, vậy chúng nằm ở đâu?


Nghiên cứu mới đã chỉ ra cho bạn biết, ý thức không nằm hoàn toàn ở não bộ, mà ở 1 nơi đặc biệt hơn nhiều.


Bạn có biết cơ thể chúng ta là một không gian đa chiều không? Và nó không đủ rộng để chứa hết bạn trong đó, bao gồm cả ý thức nữa đấy!

Phát hiện gây sốc: Ý thức không hoàn toàn nằm ở não, vậy chúng nằm ở đâu?

Bộ não hoạt động như một phần trung tâm hệ thống thần kinh tổng thể.

Vào tháng 9/2017, NeuroQuantology – một tạp chí chuyên về khoa học thần kinh và vật lý lượng tử đã xuất bản một bài báo mang tính đột phá có thể đẩy nhanh sự hiểu biết của khoa học về ý thức.

Theo đó, bộ não của ta không phải là một cơ quan xử lý thông tin độc lập; nó hoạt động như một phần trung tâm hệ thống thần kinh tổng thể, kết hợp trao đổi thông tin đều đặn với toàn bộ cơ thể và vũ trụ.

Bài báo này đề cập, bộ não được thiết kế để nhúng được trong một trường có cấu trúc không gian ba chiều, có khả năng tương tác với cấu trúc nhạy cảm cộng hưởng của các loại tế bào khác nhau trong cơ thể chúng ta.

Về cơ bản, giáo sư, tiến sĩ Meijer K.F thuộc ĐH Groningen (Hà Lan) đưa ra giả thuyết rằng, ý thức tồn tại ở một trường bao quanh não và trong một không gian khác. Toàn bộ cơ thể là một đường dẫn, cũng là đối tác của ý thức như là một vòng lặp hồi tiếp thông tin.

Để hiểu tại sao tồn tại một trường không gian nhiều chiều xung quanh não, các chuyên gia đưa ra dự án Blue Brain nghiên cứu mạng lưới thần kinh não bộ.

UMEGaFL

Mỗi nhóm tế bào xếp thành một cấu trúc hình học không gian đa chiều riêng.

Trong Dự án Blue Brain, giới nghiên cứu thần kinh cho biết họ đã áp dụng một loại toán học cổ điển – gọi là topo đại số – theo cách mới để “soi” bộ não và tìm thấy trong đó chứa nhiều nhóm tế bào thần kinh.

Mỗi nhóm tế bào, tùy theo kích thước (độ lớn), xếp thành một cấu trúc hình học không gian đa chiều riêng – một thế giới khác – mà theo nhà thần kinh học Henry Markram thuộc viện EPFL (Thụy Sĩ) là đã vượt ra ngoài trí tưởng tượng của các nhà nghiên cứu từ trước tới giờ.

“Có hàng chục triệu cấu trúc như vậy ngay cả trong một phần rất nhỏ của não bộ, có thể lên tới 7 chiều. Chúng tôi thậm chí còn tìm thấy các cấu trúc không gian 11 chiều trong một số mạng lưới thần kinh”, ông cho biết thêm.

Sáng kiến này của các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ được dành cho việc dựng lại bộ não con người bằng siêu máy tính, để có thể giải mã được hoàn toàn ý thức cũng như tính phức tạp của não bộ con người.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 266964 195506Hello there. I needed to inquire some thingis this a wordpress website as we are thinking about transferring across to WP. Moreover did you make this theme all by yourself? Cheers. 716112

  2. 466488 730715This style is steller! You most undoubtedly know how to keep a reader entertained. Between your wit and your videos, I was almost moved to start my own weblog (nicely, almostHaHa!) Wonderful job. I genuinely loved what you had to say, and more than that, how you presented it. Too cool! 989898