Phát hiện mới về sự tồn tại của chim cánh cụt ở Nam Cực

Phát hiện mới về sự tồn tại của chim cánh cụt ở Nam Cực


Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc được công bố mới đây, loài chim cánh cụt đã xuất hiện ở châu Nam Cực từ cách đây 14.600 năm, sớm hơn 6.000 năm so với giả thuyết trước đây.


Phát hiện mới về sự tồn tại của chim cánh cụt ở Nam Cực

Chim cánh cụt tại Vịnh Terra Nova, Victoria Land, Nam Cực. (Nguồn: EPA/TTXVN).

Trong nghiên cứu này, một nhóm nhà khoa học trong quá trình đi khảo sát ở phía Đông Nam Cực đã phát hiện một trầm tích chim cánh cụt đã tan băng có từ cách đây 15.600 năm và một trầm tích phân của loài chim này có từ cách đây 14.600 năm.

Theo các nhà khoa học trên, những trầm tích này cho thấy chim cánh cụt đã di trú tới Nam Cực khoảng 1.000 năm sau khi băng tan tại đây và số lượng liên tục tăng.

Cũng theo các nhà khoa học trên, đây là một phát hiện quan trọng trong quá trình nghiên cứu về sự tiến hóa của chim cánh cụt tại các vùng cực và sự di trú của loài chim này ở Nam Cực.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Awesome write-up. I am a normal visitor of your site and appreciate you taking the time to maintain the nice site. I’ll be a regular visitor for a really long time.

  http://www.X7wFVYZgcs.com/X7wFVYZgcs

 2. 936553 625690This site is usually a walk-through you discover the info it suited you about it and didnt know who need to have to. Glimpse here, and you will definitely discover it. 930097

 3. 173559 146581magnificent submit, extremely informative. I ponder why the opposite experts of this sector dont realize this. You ought to proceed your writing. Im sure, youve a great readers base already! 164859

 4. I think you have observed some very interesting points, regards for the post.

  https://monkeydigitalnetwork.doodlekit.com/

 5. I truly appreciate this post. I¦ve been looking all over for this! Thank goodness I found it on Bing. You’ve made my day! Thanks again

  http://www.zortilonrel.com/