Tài liệu mật CIA tiết lộ: Sau Thế chiến II, Hitler vẫn sống sót, chạy trốn đến Nam Mỹ

Tài liệu mật CIA tiết lộ: Sau Thế chiến II, Hitler vẫn sống sót, chạy trốn đến Nam Mỹ


Tài liệu mật CIA tiết lộ: Sau Thế chiến II, Hitler vẫn sống sót, chạy trốn đến Nam Mỹ

Tài liệu giải mật của CIA tiết lộ, Hitler đã sống sót qua Thế chiến II khi Đức thua trận, rồi chạy trốn đến Nam Mỹ.


Điều gì đã thực sự xảy ra với Hitler sau Thế chiến II? Liệu có đúng là Hitler đã tự sát khi Berlin thất thủ vào năm 1945? Đây vẫn luôn là chủ đề xuyên suốt trong không ít cuộc tranh luận trước đây. Qua nhiều năm đã có không ít thuyết âm mưu xoay quanh số phận thực sự của Hitler; chúng rất khó kiểm chứng nhưng liệu có một vài sự thật trong những giả thuyết không tưởng này?

Theo thông tin chính thức từ phe Đồng Minh, nhà lãnh đạo Đức Quốc xã Adolf Hitler đã tự sát trong hầm trú ẩn vào tháng 4 năm 1945 khi ông ta nhận ra quân đội của ông đã thất thủ khi bị các lực lượng Đồng Minh tấn công bao vây, và gần như chắc chắn sẽ bại trận.

g1wGjNt

Adolf Hitler. Ảnh: Getty Images

Tuy nhiên, có tin đồn cho rằng, cái xác trong hầm trú ẩn là giả. Hitler đã sống sót sau trận chiến và trốn chạy sang Nam Mỹ. Thông tin này được phần nào củng cố sau khi Cơ quan tình báo hải ngoại của Mỹ giải mật các tài liệu của CIA về vụ ám sát tổng thống John F. Kennedy năm 1963 và phát hiện trong số các tài liệu đó một ghi chú nhỏ, nhưng rất thú vị về nơi chốn của Hitler sau Thế chiến II.

Vào năm 1955, một người cung cấp thông tin của CIA với mật danh “Cimelody-3” đã có một bản báo cáo trình lên Washington. Trong báo cáo, người này cho biết một liên lạc viên được ủy thác đã bảo ông rằng Hitler vẫn còn đang sống mạnh khỏe cùng với những sĩ quan Nazi lưu vong khác ở Colombia, Nam Mỹ. Tại đây, những người này vẫn gọi Hitler là “der Führer (Quốc trưởng) – danh hiệu lãnh đạo của Hitler ở Đức Quốc Xã”.

Người gián điệp Cimelody-3 này đã viết một số biên bản ghi nhớ gửi đến trụ sở CIA. Theo một biên bản ghi nhớ nội bộ, được phân loại “Tuyệt mật”, được gửi đến vào ngày 3 tháng 10 năm 1955 từ trạm Caracas của CIA ở Venezuela, Cimelody-3 đã được người liên lạc viên ở Colombia cho xem một bức ảnh, chụp một sĩ quan Nazi đào tẩu khác đang ngồi bên cạnh Hitler.

5kiwJGy

Một trang tài liệu tuyệt mật của điệp viên Cimelody-3 gửi đến trụ sở CIA. Ảnh: Daily Mail

iEPa9C3

Bức ảnh được cho là chụp một sĩ quan Nazi đào tẩu đang ngồi bên cạnh Hitler, đi kèm trong tài liệu mật. Ảnh: Daily Mail

Cận cảnh bức ảnh một sĩ quan Nazi ngồi bên cạnh Hitler, được gửi cho CIA từ Columbia, Nam Mỹ. Ảnh: Daily Mail


Như chúng ta có thể thấy trên bức ảnh đen trắng, người đàn ông bên tay phải có khuôn mặt rất giống nhà lãnh đạo phát xít khét tiếng Adolf Hitler, nhưng đó thực sự có phải là ông ta? CIA vẫn tỏ ra hoài nghi về cái gọi là bằng chứng này. Nguồn thông tin này được cung cấp bởi một cựu sĩ quan SS mang tên Phillip Citroen, một người mà CIMELODY-3 chưa bao giờ gặp.

Về sau Citroen nói với đặc vụ của CIA rằng ông đã gặp “Hitler” ở Tunja, Colombia vào năm 1954, nơi ông mô tả là “có rất nhiều dân Đức Nazi ở đây”.

iNhPMsX

Tunja, Columbia, nơi Hitler được cho là đã đến sống lưu vong sau khi Đức thua trận và Thế chiến II kết thúc. Ảnh: Daily Mail

Theo CITROEN, người Đức sống ở Tunja luôn tuân theo nhân vật được cho là Adolf HITLER này. Họ có một sự sùng bái và thần tượng đối với “quá khứ huy hoàng” của Đức Quốc xã. Họ gọi nhân vật kia là Quốc trưởng và chào đón ông ta bằng kiểu chào rất đặc trưng của Đức Quốc xã”, theo biên bản ghi nhớ thứ hai văn phòng được gửi đến Washington từ văn phòng thực địa của CIA tại Maracaibo vào tháng 10 năm 1955.

vfymuul

Kiểu chào rất đặc trưng trong thời Hitler. Ảnh: Express

Kiểu chào rất đặc trưng trong thời Hitler. Ảnh: ushmm


Liệu đây có phải là những tin đồn vô căn cứ hay Hitler thực sự đã trốn thoát đến Nam Mỹ? Nó sẽ đòi hỏi rất nhiều thời gian và tiền bạc để điều tra, và như đã nói ở trên chính phủ Hoa Kỳ không thích thú với việc tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Có lẽ chúng ta sẽ kiểm chứng được thông tin này vào một ngày nào đó trong tương lai. Dù sao thì ông ta cũng khó có thể còn sống đến thời điểm hiện tại và do đó cũng chẳng thể gây thêm bất kỳ tai ương nào khác cho thế giới. Hãy cứ tạm tin rằng Hitler đã tự tử và chết trong cái hầm trú ẩn vào cái ngày quân Đồng Minh tiến đánh Berlin vào hơn 70 năm về trước.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Have you ever heard of second life (sl for short). It is basically a video game where you can do anything you want. sl is literally my second life (pun intended lol). If you would like to see more you can see these second life authors and blogs

  http://rumblingstrips.blogspot.com/2006/03/im-dreaming.html

 2. You have mentioned very interesting details! ps nice website . “Enemies, as well as lovers, come to resemble each other over a period of time.” by Sydney Harris.

  http://www.vreyrolinomit.com/

 3. Journey can be nerve-racking for anybody. If you are not prepared to encounter the challenges that will occur on a trip, then its remarkably improbable that you would discover traveling an effective encounter. Even so, there are many techniques which can be used to help make your vacation experience, considerably more satisfactory. When having at a diner where you stand nonetheless unsure of the customs, observe the habits of the other diners. Not only can copying them help you decide what things to purchase, it may even prevent you from spending an embarrassing synthetic pas before the other diners. In the event you load up electronic products on a trip, both eliminate the batteries or flick them around. Some modest electronic devices can be switched on. You definitely will not would like them flipping on within your bag throughout the getaway. There exists a pretty good possibility the battery may be exhausted as soon as they are unpacked. Help make your travel luggage vibrant and apparent. Try to avoid having totes that are a single flat shade and blend in with the other bits of suitcases inside the international airport. Experiencing uncommon-seeking baggage is likely to make your handbag simpler to place and definately will dissuade thieves from stealing it inside a busy international airport. Another good way of getting some rest upon an airplane is to use earphones or ear plugs. This may drown the constant engine disturbance and also the young children and talkative adults on the airplane. It will be possible to relax and obtain some much needed relax. Make the luggage very easy to area. Position large bright stickers and pictures on your baggage, so that if you location it arriving by way of, you already know for a fact it can be your own. It will help not only to find your bag, but in addition to get rid of the distress that comes whenever you by accident get one which isn’t your own property. While you have study at the beginning of this post, organising a trip can be quite worrisome. Bearing in mind some great suggestions and concepts will always show to be useful to you inside your period of need. There is not any wrong or right best option about organising a trip, however you may still keep some tips in mind for the very next time.

  http://www.X7wFVYZgcs.com/X7wFVYZgcs

 4. When I initially commented I clicked the “Notify me when new comments are added” checkbox and now each time a comment is added I get three e-mails with the same comment. Is there any way you can remove people from that service? Cheers!

  http://www.zortilonrel.com/

 5. Valuable information. Fortunate me I found your website unintentionally, and I’m surprised why this coincidence did not came about earlier! I bookmarked it.

  http://www.zortilonrel.com/