‘Tàu ma’ Nhật dạt vào bờ biển Mỹ mang theo lượng lớn hải sản quý giá

‘Tàu ma’ Nhật dạt vào bờ biển Mỹ mang theo lượng lớn hải sản quý giá


‘Tàu ma’ Nhật dạt vào bờ biển Mỹ mang theo lượng lớn hải sản quý giá

Con “tàu ma” của Nhật Bản.

Một con “tàu ma” trôi dạt vào bờ biển Mỹ do hậu quả của thảm họa động đất, sóng thần năm 2011 đã mang theo một món quà quý giá cho những ai là dân nghiền hải sản.

Dailymail hôm 20/12 đưa tin tàu cá với những dòng chữ tiếng Nhật đã được phát hiện mới đây tại bãi biển Arcadia, bang Oregon, Mỹ. Bên trong con tàu là số lượng lớn hải sản đắt tiền mà nó tích tụ được trong suốt hành trình 6 năm lênh đênh trên biển. Đó là những con hà ngỗng bám dày đặc trên khắp con tàu hoang.

Món hải sản này có giá khoảng 90 bảng (hơn 2,7 triệu đồng) mỗi đĩa ở Anh. Hà ngỗng không thể nuôi theo phương thức nhân tạo mà chỉ có thể khai thác tự nhiên.

Chữ Nhật in trên thân tàu ma mới được phát hiện. (Ảnh: Pen News)

Theo các chuyên gia, con tàu ma của Nhật Bản đã bị cuốn trôi ra biển trong trận động đất, sóng thần kinh hoàng diễn ra năm 2011. Con tàu nhiều khả năng đã bị dòng hải lưu Kuroshio, chạy dọc bờ biển phía đông Nhật Bản giữ lại.

8myZdCy

Hà ngỗng bám dày đặc bên trong con “tàu ma” của Nhật Bản. (Ảnh: Pen News)

“Con tàu bị cuốn ra biển được được dòng hải lưu Kuroshio giữ lại và đẩy về phía đông. Tôi đoán lúc đầu nó dạt vào Hawaii và ở đó khoảng 6 đến 8 tháng. Tiếp đến, sau khoảng 1 năm hay 14 tháng, nó bắt đầu hành trình về bờ biển phía tây bắc nước Mỹ “, chuyên gia David Tappin thuộc Viện nghiên cứu Địa chất Anh nhận định.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.