Thợ lặn giật nảy mình khi bị cá mập “hôn”

Thợ lặn giật nảy mình khi bị cá mập “hôn”


Cá mập tiến lại gần và dùng mũi thử chạm lên mặt thợ lặn, sau đó nhanh chóng bơi đi.


Thợ lặn Stefano Ulivi chạm trán với cá mập xanh khi đang hướng dẫn một nhóm thợ lặn dưới vùng biển gần đảo Pico, Bồ Đào Nha, Story Trender hôm 28/11 đưa tin. Cá mập xanh tò mò bơi lại gần trong khi Ulivi đang quay phim. Sau một lúc quan sát, nó dùng mũi chạm lên mặt người thợ lặn rồi nhanh chóng bỏ đi.

“Cảm xúc của tôi trào lên mãnh liệt, những chuyện như thế chỉ xảy ra một lần trong đời thôi. Thực ra tôi không hề thấy sợ. Cá mập là loài vật rất hiếu kỳ, thường thì chúng có thể tiến đến gần nhưng rồi sẽ chuyển hướng và rời đi”, Ulivi chia sẻ.

“Con cá đó đã bơi xung quanh khoảng hai tiếng nên tôi nghĩ nó bắt đầu quen với chúng tôi và các bong bóng khí kỳ lạ. Nó thấy thoải mái và đủ dũng cảm để tiến đến kiểm tra. Cá mập không có tay nhưng khứu giác lại rất nhạy bén. Chúng dùng mũi để chạm và tìm hiểu xem chúng tôi là sinh vật gì”, anh bổ sung.

Cá mập thường bị hiểu lầm và thực tế, số trường hợp cá mập gây nguy hiểm rất ít, Ulivi cho biết. Trong số những người anh tiếp xúc khi làm thợ lặn, kể cả những người yêu thiên nhiên và nhiều thợ lặn khác, khoảng một nửa quan niệm rằng cá mập là loài vật nguy hiểm.

Thợ lặn giật nảy mình khi bị cá mập “hôn”
Cá mập xanh tò mò bơi lại gần trong khi thợ lặn đang quay phim.

“Thông thường, nếu bạn tuân thủ đúng nguyên tắc thì sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra cả. Tôi không nhớ đã bao nhiêu lần xuống biển với cá mập và mọi chuyện đều diễn ra bình thường. Chỉ có một lần tôi chứng kiến cảnh tượng khá nguy hiểm, nhưng đó là vì khách hàng tóm vây lưng cá mập để giả vờ bơi cùng nó như tiên cá”, Ulivi kể lại.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.