Tin tặc Triều Tiên tấn công các cuộc giao dịch tiền ảo

Tin tặc Triều Tiên tấn công các cuộc giao dịch tiền ảo


Tin tặc Triều Tiên tấn công các cuộc giao dịch tiền ảo

Các hacker Triều Tiên tiếp tục tấn công vào các giao dịch tiền ảo. (Ảnh: Reuters)

Cơ quan tình báo của Hàn Quốc cho biết các hacker Triều Tiên đã đứng đằng sau các vụ tấn công vào các giao dịch tiền ảo trong năm nay, trong đó số lượng tiền ảo đã bị đánh cắp có giá trị khoảng 7.6 tỉ won (khoảng 6.99 triệu USD), theo Reuters.


Các cuộc tấn công mạng của tin tặc Triều Tiên cũng bao gồm việc lấy cắp các thông tin cá nhân từ 36.000 tài khoản từ các cuộc giao dịch tiền ảo trên sàn giao dịch sầm uất nhất thế giới Bitthumb vào tháng 6/2017, Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin, theo trích dẫn của Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS) của nước này.

Các cuộc tấn công cũng bao gồm việc đánh cắp các loại tiền ảo từ các tài khoản tại các sàn giao dịch Yapizon, hiện nay gọi là Youbit, và Coinis vào tháng 4 và tháng 9 năm nay.

Theo báo cáo của Chosun Ilbo, 7,6 tỷ won giá trị tiền ảo đã bị đánh cắp hiện có giá trị tương đương 90 tỷ won (khoảng 82,7 triệu USD). Cơ quan NIS cũng trích dẫn rằng các hacker Triều Tiên cũng đã tống tiền sàn giao dịch Bitthumb phải trả cho chúng 6 tỉ won (khoảng 5.5 triệu USD) tiền chuộc để đổi lại việc xóa các thông tin các nhân đã bị đánh cắp.

Khoảng 10 cuộc giao dịch khác cũng bị các hacker Triều Tiên tấn công trong tháng 10 bằng cách sử dụng các email có chứa mã độc. Cuộc tấn công này đã bị Cơ quan An ninh Internet Hàn Quốc (KISA) ngăn cản.

Theo báo cáo của Chosun Ilbo, NIS đã phát hiện ra rằng các mã độc được sử dụng để hack các cuộc giao dịch là tương tự như các mã độc được sử dụng để tấn công hãng Sony Pictures và ngân hàng trung ương Bangladesh vào năm 2014 và 2016.

Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn quốc cũng cho biết các email được sử dụng trong các cuộc tấn công đã sử dụng các địa chỉ internet của Triều Tiên.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 870866 526978I like the valuable data you supply inside your articles. Ill bookmark your weblog and check again here regularly. Im quite certain I will learn a lot of new stuff proper here! Excellent luck for the next! 24154