Tỷ phú Jeff Bezos có thể mất ngôi người giàu nhất thế giới cho ‘cha đẻ’ của Bitcoin

Tỷ phú Jeff Bezos có thể mất ngôi người giàu nhất thế giới cho ‘cha đẻ’ của Bitcoin


Tỷ phú Jeff Bezos có thể mất ngôi người giàu nhất thế giới cho ‘cha đẻ’ của Bitcoin

Jeff Bezos có thể mất ngôi người giàu nhất hành tinh cho ‘cha đẻ’ của bitcoin. (Nguồn ảnh: hahavi.com)

Satoshi Nakamoto – nhân vật bí ẩn được cho là “cha đẻ” của tiền ảo Bitcoin – có thể sẽ sớm soán ngôi người giàu nhất hành tinh của các tỷ phú Bill Gates và Jeff Bezos.


Theo trang tin RT, với đà tăng giá gây sốc của Bitcoin trong thời gian qua, Nakamoto nhiều khả năng đang nắm giữ khối tài sản khổng lồ lên đến hơn 17 tỷ USD.

Chỉ riêng trong năm 2017, giá trị của Bitcoin đã tăng hơn 18 lần, thậm chí “lên đỉnh” với mức giá kỷ lục 19.000 USD/bitcoin hồi tuần trước. Giới quan sát cho rằng, nếu loại tiền ảo này tiếp tục đà tăng giá chóng mặt, Satoshi Nakamoto sẽ sớm sở hữu khối tài sản lên tới hàng nghìn tỷ USD và trở thành người giàu nhất hành tinh.

JFizzy1

Chỉ riêng trong năm 2017, giá trị của bitcoin đã tăng hơn 18 lần.

Theo các phương tiện truyền thông, Nakamoto được cho là có gần 1 triệu Bitcoin nhưng chưa từng tiêu một đồng nào.

Điều đáng chú ý là cho đến nay Satoshi Nakamoto vẫn là một nhân vật bí ẩn, không ai biết rõ ông là ai. Trong khi đó, đã có ít nhất 4 người được cho là hoặc tự nhận là Satoshi Nakamoto. Theo tạp chí Newsweek, cách đây 3 năm, một người đàn ông Mỹ gốc Nhật, 64 tuổi, sống ở California có tên Dorian Satoshi Nakamoto có thể là “cha đẻ” của Bitcoin, song ông đã phủ nhận tin đồn này.

Năm 2016, Craig Wright, một doanh nhân người Úc, cũng tự nhận là người sáng tạo ra Bitcoin. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra hoài nghi về tuyên bố đó. Không chỉ vậy, tháng 11, tỷ phú công nghệ Elon Musk cũng bị dính tin đồn là “cha đẻ” của loại tiền kỹ thuật số đang gây “sốt” cho các nhà đầu tư này.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Have you ever heard of second life (sl for short). It is basically a online game where you can do anything you want. sl is literally my second life (pun intended lol). If you would like to see more you can see these sl articles and blogs

    http://everydayliteracies.blogspot.com/2010_02_01_archive.html