3 năm liên tiếp Bitcoin đều ghi nhận sự sụt giảm trong thời điểm cận Tết nguyên đán

3 năm liên tiếp Bitcoin đều ghi nhận sự sụt giảm trong thời điểm cận Tết nguyên đán


Tin tức về một cuộc đàn áp mới lên các giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc đã làm gia tăng căng thẳng với thị trường Bitcoin và altcoin khi phải chứng kiến ​​30% tài sản bị mất chỉ trong vài giờ.

200 tỷ USD biến mất


Bitcoin giảm 13,7% với mức 12.000 USD vào hôm qua vì cả Hàn Quốc và Trung Quốc đều có những thay đổi về điều chỉnh, điều này có thể hạn chế người dùng tiếp cận với tiền điện tử và thậm chí còn hơn thế.

Mặc dù các kênh tin tức địa phương của Hàn Quốc dự báo rằng chưa có lệnh chính thức ngừng hoạt động trên sàn giao dịch tiền điện tử. Tình hình vẫn đang diễn biến phức tạp khi các nhà lập pháp nước này đang nỗ lực từng ngày để hạn chế các nhà đầu tư.

Tại Trung Quốc, việc trao đổi với tiền định danh đã bị cấm vào tháng 9 và bây giờ các nhà chức trách nước này hiện đang tìm cách “chấm dứt” việc các nhà hoạch định thị trường giao dịch tiền điện tử tập trung dưới bất kỳ hình thức nào.

Theo nhận định của giới truyền thông chính thống, Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cấp cao của kênh giao dịch chứng khoán eToro ở Anh cho biết những động thái này sẽ có khả năng khiến cho giao dịch của các trader có xu hướng giảm. Ông nói:

“Sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử dường như là do thiếu người mua ở châu Á. Nhật Bản và Hàn Quốc luôn thống trị thị trường này nhưng trong vài ngày qua thì khối lượng giao dịch đã giảm đều đặn”.

Theo Coinmarketcap, các altcoin giảm mạnh hơn so với Bitcoin và chủ yếu giảm từ 20%-30%. Tuy nhiên, NEO lại là một trong số ít những đồng hiện đang hoạt động tốt nhất trong top 20, chỉ giảm 6,3%. Tổng cộng 200 tỷ USD đã bị xóa sổ khỏi thị trường.

Dù đã có những tin tức tiêu cực về thị trường tiền điện tử trong giai đoạn này, song từ các dữ liệu phân tích cho thấy Bitcoin vẫn thường có những cú sụt giá nghiêm trọng vào tuần thứ hai của tháng giêng trong suốt ba năm qua. Cụ thể là vào những ngày 12, 15 và 16 tháng 1 năm 2015, 2016 và 2017 khi mà tết nguyên đán đang cận kề.

Nguồn: http://bitcoinist.com/bitcoin-price-lunar-new-year-lows/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.