5 Dấu hiệu ban đầu của một ICO lừa đảo

5 Dấu hiệu ban đầu của một ICO lừa đảo


Nếu bạn chú ý đến thế giới công nghệ tài chính, thì bạn có thể đã nghe đến từ “ICO” lần này qua lần khác. Đến giờ, những người khởi nghiệp blockchain đã kiếm được hơn 3.5 triệu đô qua cách gây quỹ đang lớn lên này. Nhưng chúng là gì? Và tại sao chúng ta phải quan tâm đến chúng?


5 Dấu hiệu ban đầu của một ICO lừa đảo


Ở một mức độ cao, một cuộc gọi vốn ban đầu (“ICO”) là một “cách gây quỹ mà những dự án mới bán tiền kỹ thuật mới ra của họ để đổi lại có được nguồn vốn sớm.” Thường được so sánh với việc phát hành cổ phiếu lần đầu của các công ty ra thị trường đại chúng. (IPO), ICO dân chủ hóa quy trình gây quỹ, phục vụ như là một công cụ gây quỹ mà có thể được điều chỉnh theo thỉ lệ. Trong khi là một hiện tượng khá mới, doanh số của những loại tiền này nhanh chóng có đà, tiếp lực cho một nhóm những người đầu tư trên toàn thế giới để gây quỹ cho thế hệ của những công ty tiếp theo.

Vấn đề lớn nhất với những ICO, khi chúng có được nhiều sự chú ý của công chúng, là chúng không được quy định. Có một vài rảo cản cho những ai muốn tạo một bản cáo bạch, thiết kế một trang web đơn giản để bắt đầu thu hút quỹ qua ví điện tử. Có rất nhiều “nhà khởi nghiệp” giả mạo mà đang lạm dụng hệ thống. Kế quả là sẽ rất khó, với tư cách là một nhà đầu tư, để tim kim trong đống rơm.

Tuy nhiên, có rất nhiều cơ hội cho những ICO để gây quỹ cho những dự án có tiềm năng mà sẽ thay đổi nền kinh tế của chúng ta. Đây là năm dấu hiệu phải chú ý trước khi bạn đầu từ vào bất kì ICO nào.

1. Phân tích nhóm và kiến thức nền tảng của họ.

Những công ty mà đang nghiêm túc về việc phát tiền ảo ra sẽ không có vấn đề gì với việc công bố dang tính thật của họ. Thường thì việc một dự án không có thông tin về nhóm thành lập, nhà đầu tư, và người cố vấn là một dấu hiệu đáng nghi. Rất có khả năng là, nếu một công ty đang dấu bạn cái gì đó, thì họ có thể đang dấu thứ gì đó không tốt.

Ngược lại, những dự án như là UbiquiCoin, một hệ sinh thái blockchain giá ổn định với “hai coin” với thông tin rõ ràng về việc thành lập và đội của họ. Họ có thể chứng minh sự thành thạo qua nhiều năm trong và xung quanh phạm vi của họ. Trong trường hợp của UbiquiCoin, trải nghiệm này có nghĩa là hơn 100 của kinh nghiệm tổng thể. Điều này không chỉ chứng minh sự hợp pháp, nhưng cũng là một nhân tố đặc chưng và là một lợi thế ganh đua dài hạn.

2. Tìm một cộng đồng tích cực và phát triển.

Một điều cần thiết khác của bất kỳ dự an blockchain thật nào là chất lượng của cộng đồng. Trong một môi trường cạnh tranh gây quỹ, cách công ty cần không chỉ việc hiểu khách hàng của họ, nhưng còn việc tạo nên sự có mặt mạnh và tích cực trong đó.

Những nhóm phát hành coin thành công nhất đều có những diễn đàn, sự kiện, và blog hoạt động rất tích cực đến nỗi cộng đồng cũng có giọng nói trong việc tạo quyết định của công ty. Bạn cũng có thể dùng những cách giao tiếp này để hỏi những câu hỏi, kết nối với những nhà đầu tư mà quan tâm và học những chi tiết kỹ thuật về dự án. Thường thì đó là dấu hiệu xấu khi dự án blockchain có cộng đồng yên lặng và trống không.

3. Tìm những bằng chứng xã hội và sự phê chuẩn.

Tuy không phải mọi thứ, nhưng nó rất có ích để xem khi công ty có một kiểu bằng chứng xã hội của sự phê chuẩn của người dùng. Những công ty như là Cointal, một chợ tiền số ngang hàng, người mà có hàng ngàn người dùng hoạt động, sẽ đang những bài nhận xét và bài báo nói về chất lượng của sản phẩm của họ. Dịch vụ hợp nhất của họ, nó cho phép người dùng đổi tiền lập tức dùng bất kỳ thứ gì từ thẻ tín dụng đến giao dịch ACH, đã nhận được rất nhiều chú ý từ cộng đồng.

Trong hai tháng trước, hơn 15 triệu đô giá trị tiền đã được đổi bởi Cointal, cung cấp thêm bằng chứng xã hội. Đây là một dấu hiệu tốt rằng nhóm đã có thể nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng blockchain rộng hơn.

4. Tìm những chi tiết kỹ thuật.

Trong khi bất kỳ nhà tiết kế sáng tạo nào cũng có thể có ý tưởng và tạo một trang web, phải cần một nhà kỹ thuật giỏi thực sự để tạo ra những chi tiết kỹ thuật cho sản phẩm. Phần lớn, nếu không phải tất cả dự án sẽ có bản cáo bạch mà có thể truy cập công khai mà có chi tiết về chính xác như thế nào và khi nào họ sẽ tạo sản phẩm.

Khi đọc về kế hoạch thi hành này, bạn nên biết khi nào dự án đang nói về thứ không có thật về sự thi hành được của thiết kế của họ. Hơn nữa, nếu kế hoạch thiếu nền tảng kỹ thuật hoặc tính năng cụ thể, có khả năng rằng nhóm đã đang ở giai đoạn quá sớm để nhận được bất kỳ khoản đầu tư lớn nào. Một phạm vi cần điểm chuẩn khác kiểm tra tiến độ là mã nguồn của dự án blockchain. Ít nhất, bạn sẽ muốn xem rằng đội đã bắt đầu lập lên chỗ để chứa mã của họ. Và nếu nó trống không, nó có thể là một dấu hiệu cực kỳ đáng nghi.

5. Hãy tự nghiên cứu.

Là một nhà đầu tư nắm được tình hình, trách nhiệm của bạn là bắt đầu một cuộc nghiên cứu kỹ và độc lập trước khi đầu tư. Trong xã hội ngày nay, khi mọi người và gia đình của họ có thể giả vờ là những chuyên gia được chứng nhận, sẽ rất là khó để biết nên tin ai.

Câu trả lời ngắn là bạn nên luôn tự quyết định, lọc ra những tiếng ồn ào từ những người marketing và người bán hàng mà chỉ muốn bạn ủng hộ mối quan tâm riêng của họ. Hãy chú ý đến những thiên vị ngầm từ những người viết mà có ẩn ý riêng. Rất dễ bị lừa khi bạn không biết bạn đang tìm kiếm gì, vì thế luôn tiếp cận những lời đề nghị một cách cẩn thận.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 224942 297172Oh my goodness! an wonderful write-up dude. Thanks a ton Nonetheless I is going to be experiencing dilemma with ur rss . Do not know why Not able to join it. Can there be every person acquiring identical rss problem? Anybody who knows kindly respond. Thnkx 711616