5 phát triển blockchain hứa hẹn xuất hiện trong năm 2018

5 phát triển blockchain hứa hẹn xuất hiện trong năm 2018


Trong suốt năm 2017, chúng ta đã nhìn những gã khổng lồ công nghệ có nhiều động thái bước vào ngành công nghệ Blockchain.

Bên cạnh Microsoft và IBM, Oracle cũng đã công bố vào tháng mười vừa qua về việc cung cấp một nền tảng đám mây mới dựa trên blockchain, trong khi đó SAP cho phép truy cập sớm hơn vào phiên bản dùng thử của nó vào tháng năm. Với những cập nhật này, và cả những tin tức khác, sẽ an toàn khi nói rằng 500 công ty Fortune đang được ghép đôi với những nhà cung cấp để khám phá các ứng dụng của blockchain trong các hoạt động kinh doanh của họ.

Đây là những ví dụ này là một số cách thức chấp nhận và có giá trị mà chúng ta hi vọng được chứng kiến trong năm 2017, nhưng ngay cả vậy, những động thái này vẫn chỉ được coi là “những cú gãi trên bề mặt”.

Các cơ quan chính phủ cũng đang nhìn thấy nhiều lợi ích tiềm năng của blockchain, và những doanh nhân táo bạo có thể đang suy nghĩ đến việc làm thế nào để công nghệ này có thể được sử dụng như là nền tảng của các loại điện thoại thông minh và ứng dụng mới.

5 phát triển blockchain hứa hẹn xuất hiện trong năm 2018

Ngay cả “bản chất điên cuồng của Bitcoin” gần đây khiến cho cộng đồng đầu tư choáng váng và gây ra cả những phản ứng trái chiều như khinh miệt và ca tụng thì cũng không thể làm gián đoạn quá trình phát triển của blockchain. Trong khi theo dõi hành trình của Bitcoin, hãy cùng nhìn về phía trước để xem những gì chúng ta mong đợi được phát hiện vào năm 2018:

1. Châu Á và Trung Đông sẽ thúc đẩy mạnh mẽ công nghệ blockchain

Mối quan tâm tới công nghệ blockchain ngày càng được gia tăng ở các khu vực Châu Á và Trung Đông, nơi có một số tổ chức ngân hàng lớn nhất đang đứng trước các dự án blokchain hoặc các dịch vụ chào bán, đặc biệt trong lĩnh vực thanh toán. Ví dụ, các ngân hàng tại Nhật Bản và Hàn Quốc đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ blockchain với mục tiêu hướng tới những giao dịch chuyển tiền xuyên quốc gia trong ngày và cắt giảm chi phí giao dịch tới gần 30%.

2. An ninh mạng sẽ mở rộng sự chấp nhận Bitcoin

Với sự gia tăng của các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware attack), đòi hỏi các loại tiền điện tử, blockchain và an ninh mạng IoT phải tăng cường khả năng phòng vệ dựa vào các công nghệ tiền điện tử.

Mặc dù điều này tưởng chừng rất hoang đường và là câu chuyện của tương lai thì sự nổi lên của các công cụ an ninh mạng blockchain có thể là một bước tiến lớn tiếp theo trong ngành công nghiệp blockchain. Trong khi có rất nhiều sự vi phạm như Equifax chứng minh rằng nhiều công ty không thể bảo vệ hệ thống dữ liệu nhận dạng hiện tại, họ cần có một phương pháp tiếp cận nhận dạng dựa trên blockchain an toàn hơn, ở đó không ai có quyền giữ tất cả chìa khóa.

3. ICO sẽ cất cánh

Các dự án ICO đã tạo ra một cơn chấn động trong năm 2017, và hệ sinh thái của các loại tiền điện tử đã được mở rộng theo một cách thức phát triển nhanh chóng. Trong năm nay, các dự án ICO sẽ có tốc độ tăng trưởng đáng kể và nó sẽ vượt qua các quỹ đầu tư mạo hiểm.

4. Tài chính và bảo hiểm sẽ nỗ lực hết mình

Lĩnh vực bảo hiểm và tài chính là hai trong số rất nhiều ngành được trải nghiệm sâu sắc về sự đe dọa và sự ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain.

Ngành bảo hiểm nổi lên như một khu vực “hot” bởi việc xử lý các yêu cầu bồi thường và các quá trình phức tạp từ nhiều bên như sự thế quyền sẽ cho thấy giá trị thương mại của sự tự động hóa dựa trên công nghệ blockchain. Và JPMorgan sẽ mở một bàn giao dịch cryptocurrency, bất chấp ý kiến của Jamie Dimon về tính thiếu giá trị pháp lý của các loại tiền điện tử.

5. Tự động hóa và sự tư nhân hóa đang tới gần

Blockchain sẽ thúc đẩy những chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp cụ thể tới sự tự động hóa, số hóa quy trình, mã hóa các tài sản vật lý, các hoạt động và các điều lệ phức tạp của các hợp đồng.

Thêm vào đó, các vấn đề quản trị sẽ tiếp tục “làm phiền” Bitcoin (Segwit2x), Ethereum (frozen Parity funds) và các đồng tiền điện tử khác như là một thách thức mới nổi. Thúc đẩy các doanh nghiệp blockchain “tư nhân” nhưng không làm chậm sự tăng trưởng của các loại tiền điện tử cốt lõi.

Theo Coindesk.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.