8 sàn giao dịch lớn tại Hàn Quốc bị phạt 130,000 USD vì không đảm bảo tiêu chuẩn bảo mật

8 sàn giao dịch lớn tại Hàn Quốc bị phạt 130,000 USD vì không đảm bảo tiêu chuẩn bảo mật


8 sàn giao dịch tiền điện tử lớn tại Hàn Quốc trong đó có Korbit, Coinone, Upbit, Coinplug, RippleForYou, và Coinpia vừa phải hứng chịu mức phạt từ khoảng 10,000 đến 25,000 USD do áp dụng không đầy đủ các tiêu chuẩn về bảo mật an toàn người dùng.

Khoản phạt do lỗi bảo mật kém

Ngoại trừ Bithumb – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc và đứng thứ 2 trên thế giới, hầu hết các sàn giao dịch khác đều phải hứng chịu mức phạt từ Ủy ban truyền thông Hàn Quốc (KCSC)

8 sàn giao dịch lớn tại Hàn Quốc bị phạt 130,000 USD vì không đảm bảo tiêu chuẩn bảo mật

Tổng mức phạt áp dụng với 8 sàn giao dịch này lên tới 130,000 USD, với lỗi được đưa ra là do vi phạm các quy định của Luật thông tin, truyền thông mạng và bảo mật.

Theo tờ Yonhap – một tờ báo chính thống trong lĩnh vực truyền thông của Hàn Quốc, KCSC trước đó đã phối hợp với Bộ khoa học công nghệ – thông tin và Cơ quan phát triển Internet phía Nam nhằm tiến hành một cuộc điều tra đối với toàn bộ các sàn giao dịch tiền điện tử của nước này, cuộc điều tra bắt đầu từ ngày 10/10 đến ngày 28/12/2017.

Trong số 10 sàn giao dịch mà 5 bộ này tiến hành điều tra, có 8 sàn giao dịch bị cho là đã vi phạm các quy định của pháp luật trong việc áp dụng các tiêu chuẩn bảo mật quá thấp.

Theo thông báo chính thức của Ủy ban thông tin Hàn Quốc:

“Trong khi khối lượng giao dịch hàng ngày và số lượng người dùng giao dịch tiền điện tử đang ngày càng gia tăng theo cấp số nhân, các sàn giao dịch địa phương lại áp dụng các biện pháp an ninh bảo mật cực kỳ nghèo nàn. Các biện pháp cơ bản chỉ bao gồm cài đặt và vận hành thiết bị kiểm soát truy cập, lưu trữ mật khẩu người dùng và bảo vệ người dùng, đều được tích hợp một cách yếu kém.”

Hai sàn Coinone và Yapian chịu khoản phạt tổng cộng lên tới 50,000 USD vì thực hiện hoạt động lưu trữ mật khẩu và dự liệu cá nhân người dùng một cách thiếu an toàn. Ủy ban KCSC còn nhấn mạnh việc hai sàn này thậm chí còn không tiến hành hoạt động khóa tài khoản đối với những người dùng đã không còn hoạt động từ cách đây hơn một năm.

Trong khi đó, Korbit, sàn giao dịch lớn thứ 3 Hàn Quốc, bị phạt 20,000 USD vì không có các công cụ phát hiện việc xâm phạm dữ liệu cũng như không có hệ thống ngăn cản hacker thâm nhập vào hệ thống. Sàn Upbit, sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất của Hàn Quốc hoạt động tại Dunamu, đồng thời là công ty con của KakaoTalk (ứng dụng trò chuyện phổ biến tại Hàn Quốc) cũng gánh chịu mức phạt 20,000 USD.

Mức phạt quá thấp?

Theo một người phát ngôn của KCSC trả lời phỏng vấn tờ Yonhap thì mức phạt mà các sàn giao dịch phải chịu hiện nay là quá thấp, và bản thân KCSC cũng nhận thức được điều này. Tuy nhiên, KCSC vẫn áp dụng mức phạt này là bởi các sàn này chỉ mới vi phạm các quy định về bảo mật lần đầu nên mức phạt được áp dụng nhỏ hơn.

Việc áp dụng mức phạt đối với các sàn giao dịch không đảm bảo tiêu chuẩn về bảo mật thực tế đang tạo ra một hiệu ứng tích cực trong thị trường tiền điện tử Hàn Quốc về lâu dài. Điều này thể hiện rằng chính phủ đang quan tâm và có những biện pháp tiếp cận thích hợp để điều chỉnh thị trường tiền điện tử cũng như bảo vệ các nhà đầu tư thay vì đưa ra một lệnh cấm tiền điện tử như nhiều suy đoán trước đây.

B0MPDjc

Ủy ban KCSC cũng cho phép các sàn giao dịch có khoảng thời gian 30 ngày để điều chỉnh và áp dụng thêm các biện pháp bảo mật và an ninh hệ thống nhằm phòng ngừa và ngăn chặn việc đánh cắp dữ liệu người dùng, thông tin tài khoản và đặc biệt là tiền trong tài khoản. Ông Lee Hyo-sung, người đứng đầu KCSC đã phát biểu trong một buổi họp báo cho biết, cơ quan này đang thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo các sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc hoạt động an toàn và bảo mật hơn, đây cũng là một cách để bảo về nhà đầu tư và những người giao dịch.

Thông tin chi tiết:

https://www.ccn.com/8-major-south-korean-cryptocurrency-exchanges-fined-130000-poor-security-standards/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.