Đánh giá dự án ICO Cube intelligence

Đánh giá dự án ICO Cube intelligence


Điền điện tử đầu tiên ra đời như một loại tài sản tài chính được sử dụng như phương tiện thanh toán và trao đổi giá trị. Tuy nhiên công nghệ blockchain phía sau hứa hẹn bảo vệ những dữ liệu nhay cảm, tăng cường an ninh giao tiếp giữ các thiết bị IOT, thiếp lập kênh giao tiếp an toàn giữ các hệ thống, tăng cường bảo mật ứng dụng chat. Dự án ICO Cube intelligence là một trong những số ít dự án ứng dụng tính bảo mật của công nghệ blockchain vào ngành xe ô tô không người lái.

MỤC ĐÍCH DỰ ÁN

Ô tô không người lái đang trở thành xu hướng công nghệ của ngành công nghiệp ô tô. Những ông lớn công nghệ như Google, Apple đến những hang xe hơi nổi tiếng Ford, GM, Toyota đang chạy đua tạo ra thế hệ xe không người lái hiện đại nhất. Tuy nhiên vấn đề lớn đối những mô hình xe thông minh là các phần mềm điều khiển được tạo ra từ hàng triệu đoạn code, do đó những chiếc xe này phải dựa vào nhiều mạng lưới và ứng dụng để vận hành như thông tin điều hướng, thông tin lượng xe, giao tiếp giữ các xe, các bộ điều khiển từ xa. Điều này dẫn đến rủi ro tấn công từ các hacker gây lây nhiễm virus và kết quả có thế là những tai nạn khốc liệt.

Đánh giá dự án ICO Cube intelligence

Mô hình lợi nhuận của Cube

 • Dự án ICO Cube intelligence xây dựng hệ thống an ninh bảo vệ xe không người lái khỏi nguy cơ bị tấn công. Để đạt được mục đích này dự kiến Cube sẽ sử dụng công nghệ blockchain, trí tuệ nhân tạo AI, và công nghệ Quantum Hash (hàm băm chống máy tính lượng tử)
 • Lớp công nghệ blockchain: lớp được sử dụng nhằm đảm bảo an ninh đối với hệ thống điều khiển tự động. Để khắc phục những nhược điểm của mạng blockchain truyền thống như tốc độ giao dịch, khả năng mở rộng, dự kiến Cube sẽ sử dụng mạng blockchain hỗ hợp giữ mạng công khai và cá nhân. Cơ chế quản trị trong mạng Cube sẽ có sự tham gia của các công ty sản xuất xe hơi và người lái, mỗi đối tượng sẽ là một nốt mạng.
 • Lớp công nghệ AI: Đây là lớp thứ hai của Cube, hệ thống này cho phép điều tra các vụ tấn công trong quá khứ, xây dựng hệ thống bảo vệ dựa trên các giả định tấn công
 • Lớp công nghệ quantum hashing: Dự án sẽ phát triển thêm lớp này để chống lại các cuộc tấn công của máy tính lượng tử trong tương lai.

THÔNG TIN ICO

 • Thời gian ICO: 16/02/2018 – 28/02/2018
 • Ký kiệu: Cube
 • Giá: 1 ETH = 1000 cube
 • Hardcap: 30 triệu USD.

NHÓM PHÁT TRIỂN

 • Nhóm phát triển của dự án gồm 20 người đến từ hàn quốc, công ty đặt trụ sở. Qua đánh giá chung thì nhóm phát triển tương đối mạnh với 2 nhà sáng lập chính từng thành lập công Green car. Một số thành viên nổi bật như sau:
 • Tiến sỹ Bong H. Lee, tốt nghiệp trường đại học Stanford với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT cho xe ô tô. Anh từng sáng lập một số công ty lớn trong ngành công nghiệp ô tô, bao gồm công ty Xroads đat doanh số 300 triệu USD, công ty Green car dịch vụ chia sẻ xe chung với mức vốn hóa trên 300 triệu USD. Bạn có thể xác nhận ở linkedin (kiểm tra phần xác nhận và nguồn tin)
 • Tiến sỹ Geon H. Lee, người có 15 năm nghiên cứu trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại viện công nghệ não bộ tại KAIST, ETRI và viện nghiên cứu Samsung. Ông sẽ đảm nhận ví trí giám đốc bộ phận phát triển nền tảng AI tại Cube.
 • Shin, Hun Cheol, chủ tịch Cube, từng là phó chủ tịch SK group (một trong 20 tập đoàn lớn nhất thế giới doanh thu năm 2011 gần 100 tỷ USD nguồn Wiki), ông cùng từng đảm nhận vị trí chủ tịch của nhiều công ty ngân hàng lớn tại Hà Quốc.

Nhìn chung nhóm phát triển khá mạnh gồm 10 lập trình viên và chuyên gia công nghệ có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực công nghiệp ô tô, blockchain. Ngoài ra nhóm cố vấn 7 người cũng đều là những chuyên gia trong những lĩnh vực liên quan.

LỘ TRÌNH PHÁT TRIỂN.

04/2018, hợp đồng hợp tác với công ty lớn sẽ được tuyên bố
05/2018, Công nghệ OTA phiên bản 0.1 sẽ ra mắt và bắt đầu kế hoạch kinh doanh.
07/2018 Hội nghị về tiến trình phát triển sản phẩm sẽ được tổ chức tại Seoul, tất cả những nhà đầu tư sẽ được tham gia.
08/2018 Công bố báo cáo về phương pháp tăng định giá Cube Token.
10/2018 Hoàn thành phát triển lớp AI
12/2018 Công bố báo cáo thường kì cuối năm sẽ được truyền trực tuyến đến nhà đầu tư.

ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN

Ưu điểm dự án

 • Thị trường công ty nhắm tới khá tiềm năng, đang là xu hướng công nghệ, dự kiến quy mô của thị trường xe hơi tự lái sẽ đạt trên 770 tỷ USD trong những năm tới. Do đó nhu cầu về các sản phẩm an ninh sẽ tăng trong tương lai.
 • Dự án gồm nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ xe hơi, trí tuệ nhân tạo và công nghệ blockchain (phần lớn có bằng tiến sỹ) trong đó nhà sáng lập đã thành công với 2 công ty với doanh số trên 300 triệu USD trong lĩnh vực này.
 • Số vốn gọi không quá lớn quanh mức 30 triệu, trong đó nhóm phát triển sẽ có giai đoạn khóa token trong vòng 1 năm, điều này tránh việc xả token và tạo động lực làm việc cho nhóm phát triển.
 • Dự kiến công ty sẽ công bố hợp đồng hợp tác với các đối tác lớn vào đầu tháng 04/2018. Công ty dự kiến sẽ thường xuyên công bố các báo cáo kiểm toán đảm bảo tính minh bạch của dự án đối với nhà đầu tư.
 • Giai đoạn Presale nhận được sử ủng hộ lớn của nhà đầu tư đặc biệt là nhà đầu tư Hàn Quốc, nên dự án đã bán hết chỉ trong vài giờ mở bán.

Nhược điểm và thách thức của dự án

 • Hiện tại dự án chưa có prototype (bản mẫu sản phẩm), nên có thể nói ICO mới ở giai đoạn bản báo bạch.
 • Thưởng thêm của giai đoạn Presale khá lớn 50% có thể dẫn đến xả hàng đối với những nhà đầu tư giai đoạn đầu.
 • Ngành công nghiêp xe tự lái khá mới, tuy tiềm năng trong dài hạn, nhưng doanh thu dự kiến trong ngắn hạn sẽ không cao

XEM THÊM THÔNG TIN TẠI
Telegram: https://t.me/joinchat/HEId7g9EFqAGkWqAtD67Hg
Blog: https://cubeintelligenceltd.blogspot.in/
Website: https://cubeint.io/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.