Đánh giá dự án ICO Experty


Sự phát triển như vũ bảo của việc sử dụng đồng tiền mã hóa trên quy mô toàn cầu đang khuyến khích phát triển các dự án nhằm đáp ứng ngày càng nhiều nhu cầu của người sử dụng cũng như khiến việc cung cấp sản phẩm dễ dàng hơn để kiếm thêm thu nhập cho cộng đồng. Dự án Experty là một trong số nhũng dự án như vậy

MỤC ĐÍCH DỰ ÁN

Lĩnh vực tư vấn có giá trị vốn hóa thị trường ước tính khoảng 200 tỷ USD. Tuy nhiên phần lớn các dự án hiện tại thực hiện qua các công cụ truyền thống có thể gây ra khả năng gian lận, hay khó khan trong việc thanh toán. Dự án Experty ra đời nhằm cung cấp việc tư vấn của các chuyên gia qua ứng dụng thoại hay video trên nền tảng điện thoại, bất kỳ ai cần sử dụng dịch vụ tư vấn, thì có thể kết nối với bất kì chuyên gia nào, trả tiền theo phút và thanh toán được xử lý thông qua các hợp đồng thông minh và ví điện tử sử dụng đồng tiền EXY.

  • THÔNG TIN CHI TIẾT ICO
  • Tên: EXY
  • Giá: 0.0001 ETH
  • Nền tảng: ETH
  • Tổng số: 100 triệu EXY (trong đó: 30% trả cho các đối tác trong vòng 18 tháng, 33% bán trong giai đoạn crowd sale, 33% trả cho nhà sáng lập, nhóm triển khai dự án trong vòng 3 năm, 1% cho hoạt động marketing ban đầu, 3% cho quảng cáo, PR).
  • Thời gian ICO: từ 25/01/2018 đến 25/02/2018

NHÓM PHÁT TRIỂN

Nhóm phát triển có khá nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển các ứng dụng khác nhau. Trong đó có những thành viên nổi bật:

  • Kamil Przeorski: Sáng lập kiêm CEO của dự án, khởi đầu làm marketing online từ cuối năm 2003, đến năm 2005 Ông là lập trình viên, rồi làm việc như một marketing online trên trang mạng Freelancer. Năm 2014, Ông sáng lập website www.reactpoland.com , một công ty tư vấn phần mềm. Từ năm 2012, ông đã quan tâm đến công nghệ Blockchain, và từ năm 2014 ông đã chủ động đầu tư vào lĩnh vực này.
  • Tom Dyl: Giám đốc công nghệ, Đồng sáng lập dự án làm việc cùng Kamil Przeorski tại công ty phần mềm React Poland, nơi họ xây dựng các ứng dụng dựa trên web và điện thoại di động từ năm 2014, tại React Poland ông là giám đốc phát triển.
  • Grzegorz Kućmierz: Kỹ sư phần mềm, Đồng sáng lập dự án. Năm 2014 ông là lập trình front-end tại JadeCode, từ tháng 7/2014 đến năm 2016 ông làm kỹ sư phần mềm tại Cisco.

Đội ngũ sáng lập, tư vấn bao gồm các kỹ sư phần mềm, phát triển ứng dụng trên điện thoại di động, chuyên gia về công nghệ Blockchain, luật sư, truyền thông và marketing.. tất cả đều trẻ trung, đặc biết có rất nhiều các kĩ sư công nghệ tài năng để đảm bảo cho chất lượng và sự phát triển bền vững của dự án

ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN

Điểm mạnh của dự án

Khai thác được thị phần rất lớn trong lĩnh vực tư vấn với nguồn khách hàng là các kỹ sư, bác sĩ, luật sư, lập trình viên, giảng viên, các nhà khoa học, các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau… họ có thể cung cấp một nguồn kiến thức thực tiễn vô tận và có giá trị cho những người khác có nhu cầu.

Nền tảng sử dụng chuẩn ERC223 là bản update của chuẩn ERC20, ERC223 yêu cầu ít chi phí Gas hơn, giảm thiểu rủi ro mất bị mất tiền của khách hàng khi gửi đến hợp đồng không phù hợp, việc niêm yết trên sàn cũng thuận tiện như chuẩn ERC20.

Đồng tiền thanh toán là EXY và chấp nhận thanh toán qua một số đồng tiền khác (sẽ được quy đổi ra EXY) là ETH, Bitcoin, Fiat thông qua Bitcoin suisse.

Điểm yếu của dự án

Rủi ro bảo mật khi khách hàng sử dụng ứng dụng Experty trên nền tảng điện thoại.

Dự án khi triển khai trong thực tiễn sẽ gặp nhiều vấn đề phải xử lý khi mà thỏa thuận cuộc gọi tính phí giữa chuyên gia và khách hàng có nhu cầu, để thị trường chấp nhận cũng như việc cải thiện chất lượng và các vấn đề pháp lý phát sinh. Vd1. Sau khi thực hiện các cuộc gọi tính phí đầu tiên thành công, các chuyên gia sẽ muốn tăng phí cuộc gọi nhằm giảm thời gian thực hiện với khách hàng nhưng vẫn đảm bảo thu nhập, điều này sẽ khiến nhiều khách hàng khó tiếp cận hơn vì giá cao. Vd2. Tại nhiều quốc gia, việc thanh toán bằng đồng tiền mã hóa chưa được chính phủ chấp nhận, bên cạnh đó ngay cả ở các quốc gia phát triển, nhiều người dân vẫn chưa tiếp cận hay có đầy đủ sự hiểu biết về đồng tiền điện tử để thực hiện các giao dịch dễ dàng.

Nền tảng Ethereum Network (EN) không thuận lợi khi thực hiện nhiều giao dịch thường xuyên, vì vậy đây sẽ là hạn chế khi đưa vào thực tiễn. Giải pháp cho vấn đề này là triển khai nền tảng Lightning Network (LN) hoặc Raiden-like Network thay vì chuyển giao dịch trực tiếp như EN. LN sẽ thực hiện vai trò như một trung gian giữa khách hàng và nhà cung cấp.

KẾT LUẬN

Chiến lược phát triển, phần mềm nền tảng, cơ sở lưu trữ dữ liệu tương tác giữa khách hàng và nhà cung cấp, các yếu tố về chất lượng dịch vụ, tính bảo mật là khả thi. Tuy nhiên sự ra đời của Experty sẽ phải rất nhiều sự cạnh tranh từ các đối thủ có sản phẩm tương tự ở nhiều quốc gia cung cấp, sự thành công của Experty phụ thuộc nhiều vào sự chấp nhận hay đào thải của thị trường, có một điều chắc chắn rằng, đây là một ý tưởng kinh doanh rất tốt, sẽ chiếm được một thị phần nhất định trong lĩnh vực tư vấn.

XEM THÊM THÔNG TIN TẠI

Website: https://experty.io/en

Medium: https://medium.com/@experty_io

Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=2337020.0

Telegram: https://t.me/joinchat/D4s22ERg5b3zYzaIgC01Iw

Profile: https://bitcointalk.org/index.php?action=profile;u=1085212


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.