Đánh giá ICO Wepower – Nền tảng giao dịch năng lượng

Đánh giá ICO Wepower – Nền tảng giao dịch năng lượng


Năng lượng tái tạo, nguồn năng lượng liên tục và gần như là vô hạn (năng lượng gió, mặt trời, mưa, thủy triều, sóng, địa nhiệt). Nghiên cứu và phát triển nguồn năng lượng tái tạo luôn là dự án hot để các quốc gia không có sẵn nguồn năng lượng khô sẵn có phát triển, bên cạnh mục tiêu lợi nhuận thì năng lượng tái tạo luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu của các chính phủ nhằm mục tiêu phát triển ổn định, bền vững cho con người hiện tại và trong tương lai khi nguồn cung từ nguồn nhiên liệu hóa thạch ngày càng đắt đỏ và cạn kiệt.

Việc thương mại hóa nguồn năng lượng xanh này trong nền kinh tế hiện nay cũng như định hướng phát triển thương mại hóa trong tương lai đóng vai trò chiến lược để thúc đẩy khai thác hiệu quả và giá rẻ nhất tới tay người tiêu dùng cuối cùng, giảm các chi phí phân phối, trung gian. Khoảng 16% lượng điện tiêu thụ trên toàn cầu là từ các nguồn năng lượng tái tạo,Theo tạp chí Bloomberg New Energy Finance, năm 2016 mức đầu tư vào khai thác nguồn năng lượng tái tạo đạt 242 tỷ đô la Mỹ.

MỤC ĐÍCH DỰ ÁN

Dự án Wepower là một trong những dự án đi tiên phong trong việc chiến lược thương mại hóa nguồn năng lượng xanh tới tay người tiêu dùng cuối cùng với chi phí rẻ nhất.

Wepower là một nền tảng giao dịch năng lượng xanh được sử dụng với công nghệ Blockchain. Để tối ưu hóa vòng quay vốn, Wepower đã phát hành token, những token này đại diện cho nguồn năng lượng mà dự án cam kết sản xuất và phân phối.

Đánh giá ICO Wepower – Nền tảng giao dịch năng lượng

Dự án wepower

THÔNG TIN CHI TIẾT ICO

 • Ký hiệu: WPR
 • Giá: 1 ETH = 4000WPR
 • Nền tảng: Ethereum
 • Hardcap: $ 35,000,000
 • Softcap: $ 5,000,000
 • Thời gian ICO: 01/02/2018 đến 15/02/2018

NHÓM PHÁT TRIỂN

Lãnh đạo dự án là các chuyên gia năng lượng Nick Martyniuk Kaspar Kaarlep và Heikki Kolk, nhóm lãnh đạo có 12 năm kinh nghiệm là các kĩ sư năng lượng, sáng lập ra phần mềm chát, nhắn tin, gọi điện miễn phí trên máy tính Skype.

Nikolaj Martyniuk: Sáng lập kiêm Tổng giám đốc, ông có bề dày kinh nghiệm trong xây dựng các nhà máy năng lượng tái tạo quốc tế để bán cho các nhà cung cấp điện ở các quốc gia khác, trong đó ông chịu trách nhiệm cho phát triển kinh doanh và chiến lược tổng thể. Ông cũng là một trong những sáng lập viên của quỹ Smart Energy.

Arturas Asakavicius: Đồng sáng lập, Ông có kinh nghiệm trong lĩnh vực Luật và Fintech, 5 năm trước ông là trưởng nhóm luật sư chịu trách nhiệm cho tất cả các quy định về kinh doanh trong lĩnh vực Fintech, blockchain, và tiền mã hóa tại hãng luật lớn nhất tại các quốc gia Baltics. Arturas trọng tâm vào nhà đầu tư, mối liên hệ và khía cạnh pháp lý của doanh nghiệp. Ông cũng là chủ tịch của Hiệp hội Fintech Litva, 2 lần được ủy ban châu âu ghi nhận là nhà gây quỹ bảo trợ Litva.

Kaspar Kaarlep: Giám đốc công nghệ, trước đây ông là Giám đốc công nghệ của National DSO, tích hợp năng lượng xanh với hệ thống thông minh thách thức từ các góc độ khác nhau trong 7 năm, Ông chịu trách nhiệm cho việc phát triển và điều hành kế hoạch chiến lược của DSO, lộ trình công nghệ hệ thống thông minh cũng như việc quản lý thông tin tổng thể. Kaspar Kaarlep được biết đến như là nhà diễn thuyết tại các hội nghị ở châu âu về số hóa hệ thống năng lượng chuyên biệt trong lĩnh vực xây dựng và triển khai hệ thống phân tích big data và các dụng cụ đo lường thông minh.

Jon Matonis: Jon là một trong những giám đốc sáng lập của Bitcoin Foundation và chủ tịch của Globitex, một nền tảng sàn giao dịch đồng tiền kỹ thuật số, sự nghiệp của anh ấy từng trải qua các công ty lớn như Visa international, VeriSign, Sumitomo bank và Hushmail.

ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN

Dự án được hỗ trợ bởi Bộ năng lượng- Cộng hòa litva trong nỗ lực kiểm soát thay đổi khí hậu của chính phủ.

Dự án phát triển được chia thành 3 giai đoạn chính:

 • Wepower Breeze: Định vị và tìm chỗ đứng trong thị trường năng lượng.
 • Wepower Storm: Thích nghi, chiếm thị phần và phát triển.
 • Wepower Hurricane: Xây dựng nền tảng phát triển bền vững.

Điểm mạnh của dự án

 • Dự án kết nối người mua trực tiếp với người bán mà không qua trung gian phân phối, và tạo cho người mua cơ hội mua năng lượng với giá thấp hơn giá thị trường.
 • Hợp tác với nhiều công ty cấp tiến và tham vọng từ Tây ban nha như: Conquista solar, Civitas project và Novacorex từ Ytaly, đây là những khách hàng đầu tiên tiêu thụ mức điện năng lên tới 1000 MW tương đương với lượng tiêu thụ điện của 440,000 hộ gia đình.
 • Hợp tác với chính phủ Estonian, Wepower kí biên bản ghi nhớ Estonian national transmission service operator Elerging về khai thác các cơ hội hợp tác và trao đổi kiến thức công nghệ. Tới nay, việc hợp tác này đã đạt được bước tiến đáng kể là bắt đầu triển khai giải pháp thương mại năng lượng trên nền tảng Blockchain kết hợp với nền tảng cơ sở dữ liệu của Elerings Estfeed (Cơ quan điều hành hệ thống điện của Estonia)
 • Hợp tác với 220 Energia, các đơn vị cung cấp điện năng bán lẻ thuộc các nước khu vực Baltic và Nordic, sự hợp tác phục vụ 2 mục đích chính là triển khai công nghệ blockchain để tài trợ cho các dự án năng lượng dân cư và phân phối năng lượng số hóa từ Wepower tới các hộ gia đình.
 • Hợp tác với Bancor protocol – Một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Zug – Thụy sĩ, xây dựng tiêu chuẩn giao dịch giữa các token.

Điểm yếu của dự án

Nhiều quốc gia nghiên cứu và phát triển nguồn năng lượng xanh của riêng họ, nhà nước bảo hộ nên việc phát triển thị phần là khó khăn.

Việc giao dịch bằng các token sẽ gặp phải cản trở từ luật pháp từ các quốc gia bảo thủ
Có rất nhiều đối thủ cạnh tranh trong tương lai với phương pháp giao dịch tương tự và chất lượng dịch vụ cao hơn.

KẾT LUẬN

Wepower là một dự án khả thi và đáp ứng được nhu cầu năng lượng lớn hiện nay tại rất nhiều các quốc gia mà nguồn năng lượng khô đang ngày càng cạn kiệt do dân số ngày một tăng lên và hiện tượng nóng lên toàn cầu ảnh hưởng đến môi trường, buộc chính phủ các quốc gia phải hành động thiết thực chọn giải pháp năng lượng bền vững thay thế.

Dự án Wepower có yếu tố chiến lược thương mại tốt, người tiêu dùng cuối cùng mua được nguồn năng lượng giá rẻ do không phải trả chi phí cho các nhà cung cấp trung gian. Bên cạnh đó, được sự hậu thuẫn từ chính phủ nên độ tin cậy rất cao so với các dự án không được chính phủ đứng sau.

XEM THÊM THÔNG TIN TẠI

Website: https://wepower.network/

Whitepaper: https://drive.google.com/file/d/0B_OW_EddXO5RWWFVQjJGZXpQT3c/view


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.