Arsenal kí hợp đồng quảng cáo tiền điện tử với công ty giải trí CashBet

Arsenal kí hợp đồng quảng cáo tiền điện tử với công ty giải trí CashBet


Arsenal đã trở thành câu lạc bộ bóng đá lớn đầu tiên trên thế giới kí hợp đồng quảng cáo tiền điện tử.

Câu lạc bộ này đã đạt được một thỏa thuận với công ty giải trí CashBet, công ty đang có kế hoạch phát hành đồng tiền điện tử riêng mang tên CashBet Coin.

Arsenal kí hợp đồng quảng cáo tiền điện tử với công ty giải trí CashBet

CLB bóng đá Arsenal đạt được thỏa thuận với CashBet Coin

Điều này cho thấy đồng CashBet Coin sẽ được quảng cáo ở các trận đấu của Arsenal tại Premier League.

Nhưng một chuyên gia về tiền điện tử đã đưa ra câu hỏi liệu câu lạc bộ này có quá mạo hiểm khi quảng bá một cái gì đó có thể là một khoản đầu tư rất rủi ro.

CashBet là một công ty kinh doanh trò chơi trực tuyến được thành lập ở California từ năm 2012, và hiện công ty này đang giới thiệu một dự án kêu gọi vốn ban đầu ICO, với mục tiêu gây quỹ 40 triệu USD bằng cách bán các mã token cho các nhà đầu tư và những mã token này có thể được sử dụng để đặt cược trong rất nhiều trò chơi trực tuyến.

Theo giám đốc thương mại của Arsenal, Vinai Venkatesham cho biết:

“Chúng tôi rất mong được hợp tác với CashBet khi họ phát hành đồng tiền điện tử mới của riêng họ.”

Tôi đã tự hỏi rằng liệu Arsenal có đủ khôn ngoan khi tán thành một doanh nghiệp có tính bất ổn cao và thậm chí là khuyến khích những người hâm mộ của họ đặt cược vào CashBet Coin.

Người phát ngôn của câu lạc bộ này cũng cho biết: “Nó không là gì cả. Mối quan hệ đối tác này nhằm mục đích quảng bá CashBet Coin trước khi nó bắt đầu dự án ICO vào ngày 24 tháng một.”

“Nó (mối quan hệ hợp tác) không tồn tại để khuyến khích người hâm mộ đặt cược vào CashBet Coin.”

Rủi ro cao

ICO đã trở thành một cách rất phổ biến cho các doanh nghiệp thu hút vốn đầu tư sau khi giá Bitcoin tăng ngoạn mục, đồng tiền điện tử đầu tiên.

Nhưng những dự án ICO không được kiểm soát và các nhà đầu tư mua những đồng coin này sẽ không có cổ phần trong doanh nghiệp và cũng không nhận được cổ tức. Họ hi vọng sẽ thu lại lợi nhuận từ việc tăng giá của những đồng tiền điện tử này.

Cơ quan Quản lý Tài chính đã đưa ra cảnh báo rằng ICO là “hình thức đầu cơ có tính rủi ro cao”.

Theo David Gerard, tác giả cuốn sách “Attack of the 50 Food Blockchain” cảnh báo với những người hâm mộ của đội tuyển Arsenal về những rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử, những người có thể được khuyến khích xem CashBet Coin như một cách đánh cược mới cần phải thận trọng.

Ông Gerard cho biết: “Tiền điện tử ít được sử dụng ở các cửa hàng cá cược thông thường và rất khó khăn để đổi ngược lại thành đồng bảng”.

Trong khi CashBet nói rằng nó tuân theo các quy định của Ủy ban Cờ bạc của Vương Quốc Anh và Ủy ban Cờ bạc của Alderney, nhưng một phát ngôn viên đã thừa nhận rằng những quy định này không được áp dụng cho các đồng tiền điện tử mạo hiểm mới.

Ông ta nói rằng những người chơi cược với tiền tệ của CashBet thậm chí có thể sẽ phải chuyển đổi tiền họ thắng được thành tiền mặt qua các sàn giao dịch của bên thứ ba.

Theo BBC.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.