Đặt lên bàn cân đọ độ an toàn của 6 loại ví điện tử

Đặt lên bàn cân đọ độ an toàn của 6 loại ví điện tử


Đặt lên bàn cân đọ độ an toàn của 6 loại ví điện tử

Ví điện tử là một trong những công cụ mà bạn cần trang bị khi tham gia thị trường tiền điện tử để có thể giao dịch và lưu trữ đồng coin của mình. Thế nhưng giữa rất nhiều loại ví điện tử hiện đang có trên thị trường, không ít người vẫn đang phân vân không biết nên chọn lựa ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 6 loại ví hiện có để có sự chọn lựa cho mình.

1. Physical Wallet (Ví thật)

Có nhầm không, ví thật có thể cất tiền điện tử? Bạn không nghe nhầm đâu. Ở thời điểm hiện tại, những người giao dịch tiền điện tử có thể lưu trữ bằng một tờ giấy. Thật ra tờ giấy này chính là một loại ví lạnh giúp giữ đồng coin và có thể cất giữ trong ví hoặc két sắt của bạn.

Bạn có thể truy cập các trang web như Bitaddress.org hoặc Blockchain.info để tạo ví này và in ra trên giấy.

cmYAkEa

Dùng ví thật để giữ bitcoin

2. Ví lạnh và ví nóng

Có hai loại ví điện tử gồm ví nóng – loại ví online được kết nối với internet và ví lạnh – ví offline và không dùng internet.

Những người đang có số lượng lớn Bitcoin thường lựa chọn ví lạnh vì tính an toàn cao nhất. Ví nóng tuy không phải không an toàn nhưng khi được kết nối với internet sẽ có một số rủi ro nhất định. Loại ví này sẽ phù hợp hơn với những trader thường xuyên truy cập vào ví để thực hiện giao dịch.

3. Desktop wallet (Ví trên máy tính)

Trong số các loại ví nóng, đây được xem là loại ví nóng an toàn nhất. Chúng được thiết kế để tải xuống và sử dụng trên PC hoặc laptop. Hiện nay, loại ví này có thể hỗ trợ đa dạng hệ điều hành Windows, Mac OS, Linux và Ubuntu.

Những desktop wallet thông dụng là Exodus, Armory, Multibit, Hive và mSIGNA.

4. Mobile wallet (Ví trên thiết bị di động)

Trong bối cảnh mà smartphone gần như đã trở thành một phần của cuộc sống, lẽ tất nhiên chúng ta sẽ có mobile wallet với tính năng tiện dụng nhất là quét mã QR để thực hiện thanh toán ngay lập tức.

Hai loại ví thiết bị di động phổ biến trên Android và IOS là Mycelium và Blockchain.

5. Online web wallet (Ví điện tử trực tuyến)

Loại ví này sẽ được cung cấp bởi một công ty dịch vụ thứ ba như Coinbase và Circle. Bạn chỉ có thể truy cập chúng qua kết nối internet.

6. Hardware wallet (Ví phần cứng)

Đây chính là loại ví có tính bảo mật cao nhất. Tiêu biểu là Trezor và Ledger, hai thương hiệu đang nhanh chóng trở nên phổ biến như một thiết bị lưu trữ tiền điện tử ngoại tuyến nhỏ gọn. Những thiết bị này vô cùng an toàn cho các hoạt động lưu trữ, gửi và nhận các giao dịch trực tuyến. Chúng còn luôn được cập nhật và tỉ mỉ xem xét nhằm đảm bảo đạt được độ bảo mật cao.

Hãy nhớ rằng dù bạn đang dùng ví điện tử nóng hay ví lạnh thì những rủi ro vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, đừng quên back up dữ liệu của mình để lúc nào cũng có thể khôi phục lại nhé!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.