Bị nhiều điều tiếng, Kaspersky Lab vẫn kiếm bội tiền trong năm 2017

Bị nhiều điều tiếng, Kaspersky Lab vẫn kiếm bội tiền trong năm 2017


Năm 2017 cũng là năm ghi nhận sự bất ổn của bảo mật mạng với sự bủng nổ của virus máy tính, mã độc,…

Hãng bảo mật Kaspersky Lab vừa công bố doanh thu của hãng này trong năm 2017 (chưa kiểm toán) tăng hơn 8% so với năm ngoái, tổng cộng là gần 698 triệu USD. Theo hãng bảo mật của Nga, mặc dù nửa sau năm 2017 là khoảng thời gian thách thức cho công ty do khủng hoảng địa chính trị và những cáo buộc không có căn cứ, nhưng các khách hàng và đối tác vẫn tiếp tục thể hiện sự tin tưởng với họ. Ở khía cạnh khác, năm 2017 là năm ghi nhận sự bất ổn của bảo mật mạng với sự bủng nổ của virus máy tính, mã độc,…

Bị nhiều điều tiếng, Kaspersky Lab vẫn kiếm bội tiền trong năm 2017

Kaspersky Lab bị nhiều điều tiếng không tốt trong năm 2017 nhưng doanh thu (chưa kiểm toán) vẫn tăng trưởng hơn 8%.

Ông Eugene Kaspersky – CEO của Kaspersky Lab cho biết: “Mặc dù gặp phải tình hình địa chính trị khó khăn, những cáo buộc không có căn cứ cũng như những nỗ lực làm suy yếu hoạt động kinh doanh của chúng tôi, công ty vẫn duy trì hoạt động tích cực. Chúng tôi liên tục phát triển và làm việc để tạo ra các giải pháp và công nghệ mới, và chúng tôi tự tin rằng năm 2018 sẽ càng hiệu quả hơn nữa”.

Nổi bật trong năm 2017 là Kaspersky Lab công bố chương trình “Sáng kiến minh bạch toàn cầu”. Với sáng kiến này, Kaspersky Lab sẽ tham gia vào cộng đồng bảo mật rộng lớn cùng với các bên liên quan trong việc xác nhận và xác minh độ tin cậy của các sản phẩm của hãng, quy trình nội bộ và hoạt động kinh doanh. Đặc biệt, công ty này còn cung cấp mã nguồn phần mềm (bao gồm bản cập nhật phần mềm và cập nhật quy tắc phát hiện mối đe dọa) cho các bên độc lập thực hiện bài đánh giá và kiểm định.

Kaspersky Lab cũng tuyên bố tặng tiền thưởng cho chương trình Bug Bounty lên 100.000 USD (hơn 2,2 tỉ đồng) cho những lỗ hổng nghiêm trọng nhất được tìm thấy trong chương trình Coordinated Vulnerability Disclosure do công ty tổ chức, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật độc lập nỗ lực phát hiện và giảm thiểu rủi ro cho sản phẩm của họ.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.