Bitcoin lại lao dốc, chỉ còn hơn 12.000 USD

Bitcoin lại lao dốc, chỉ còn hơn 12.000 USD


Bitcoin lại vừa trải qua biến động mạnh khi giá của nó đã giảm tới 1,2%, tức là xuống sát mốc 12.000 USD.

Chính quyền Trung Quốc vừa ra một tuyên bố có tác động mạnh đến thị trường Bitcoin, đó là họ sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra tất cả các website và ứng dụng di động cung cấp dịch vụ trao đổi tiền ảo.

Điều này đồng nghĩa, người dùng Trung Quốc không được phép truy cập vào các ứng dụng tiền ảo để giao dịch mặt hàng này. Đối tượng mà chính quyền Trung Quốc nhắm vào là cá nhân và công ty cung cấp các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền ảo. Chưa rõ chi tiết của kế hoạch này sẽ được thực hiện như thế nào và trong bao lâu.

Đây không phải là lần đầu tiên chính quyền Trung Quốc mạnh tay với Bitcoin và các loại tiền ảo khác. Năm ngoái, lệnh cấm ICO của Trung Quốc đã gây sốc cho giới chơi tiền ảo. Hành động mạnh tay nhất của chính quyền nước này từng làm là cho đóng cửa các sàn giao dịch tiền ảo trong nước.

Bitcoin lại lao dốc, chỉ còn hơn 12.000 USD

Bitcoin lại một lần nữa lao dốc sau các lệnh cấm.

Hành động lần này của Trung Quốc được xem là đòn “chí mạng” với tiền ảo khi vừa tuần trước, bộ Tư pháp Hàn Quốc đã ra quyết định cấm các sàn giao dịch tiền ảo khiến giá các loại tiền số chủ chốt bị giảm. Chưa kịp hồi phục, đòn mạnh đến từ chính quyền Trung Quốc đã khiến giá Bitcoin giảm còn hơn 12.000 USD theo dữ liệu của Bloomberg.

Không chỉ một số chính quyền các nước quay lưng với Bitcoin mà nhiều tổ chức lớn cũng tỏ ra e ngại trước biến động giá và chi phí thanh toán của Bitcoin thời gian gần đây. Microsoft đã ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin bởi tính bất ổn định của nó.

Mặc dù quyết định ngừng chấp nhận thanh toán của các công ty lớn đa phần là quyết định tạm thời, nhưng nó cũng cho thấy những yếu tố khiến tiền ảo khó có thể thay thế loại hình tiền tệ truyền thống. Bitcoin đang phải trải qua giai đoạn khó khăn khi các thông tin bất lợi liên tục đến làm giá của đồng tiền này bị giảm nhiều đợt mạnh.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.