Bitcoin – Phân tích cơ bản vs. Phân tích kỹ thuật trường phái nào tốt?

Bitcoin – Phân tích cơ bản vs. Phân tích kỹ thuật trường phái nào tốt?


Bitcoin – Phân tích cơ bản vs. Phân tích kỹ thuật trường phái nào tốt?

Sự ra đời của bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật như một công cụ tài chính đặt những câu hỏi khó cho nhà đầu tư về phương pháp phân tích và nhận định giá . Bài viết ngày hôm nay sẽ phân tích hai trường phái phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật

Câu hỏi nhiều người đặt ra là chúng ta nên tập trung vào phân tích cơ bản hay phân tích kỹ thuật? Sự khác nhau xuất phát chủ yếu đến từ sự khác biệt giữa các công cụ tài chính. Khi ngươi ta nhắc đến phân tích cơ bản các nhà đầu tư thường nghĩ đến báo cáo tài chính, đội ngũ lãnh đạo, môi trường kinh doanh. Tuy nhiên phần lớn các loại tiền ảo không có báo cáo tài chính do đó nhiều nhà đầu tư cho rằng phân tích kỹ thuật là đều hoàn toàn nghiễm nhiên. Hãy tìm hiểu thêm về điều này.

Phân tích cơ bản trong thế giới tiền ảo là việc tập trung phân tích tính khả thi của nền tảng, môi trường pháp lý. Trong một số trường hợp đặc biệt, bạn có thể phân tích báo cáo tài chính của công ty pháp hành tiền ảo. Như trường hợp Ripple sẽ phát hành báo cáo kinh doanh hàng quý. Trước và sau thời điểm này giá sẽ khá biến động. Tuy nhiên trong phần lớn các trường hợp phân tích của bạn sẽ tập trung vào nền tảng. Ví dụ, khi phân chia Bitcoin được diễn ra câu hỏi lớn nhất sẽ liên quan đến khả năng sống sót của cả 2 chain sau khi phân chia. Thời điểm này giá Bitcoin sẽ rất biến động.

Môt điều quan trong trong việc giao dịch bất kì loại tiền tệ nào là hoàn toàn hiểu về nó. Mình thấy khá nhiều bạn đâm vào vào các coin khi giá lên mạnh và bán ra khi nó giảm mạnh mà không tìm hiểu về nó do đó cuối cùng dẫn đến thua lỗ do bạn không hiểu giá trị thực của đồng coin đang nắm giữ.Điều đầu tiên khi bạn đầu tư bất kỳ một đồng tiền kỹ thuật là đọc bản cáo bch (white report khá giống IPO) xem xét đồng tiền này giải quyết vấn đề gì? Team có mạnh không? Các mục tiêu trong road map đưa ra đạt được đến đâu? Cộng đồng ủng hộ có mạnh không? Một kênh nữa là mạng xã hội chính của đồng tiền, bạn có thể kiểm tra code trên Github nếu bạn biết lập trình. Tuy nhiên một điểm bất lợi của phân tích cơ bản đó là việc đưa cảm xúc vào việc đưa ra quyết định.

Nhiều người cho rằng phân tích kỹ thuật chỉ là đoán bừa vì lịch sự không lặp lại. Tuy nhiên có thể nhận thấy phân tích kỹ thuật giúp cũng các nhà đầu tư loại bỏ cảm xác khi ra quyết định.

Có thể thấy phân tích kỹ thuật là công cụ tuyệt vời để xác đinh điểm mua bán. Tuy nhiên không phù hợp cho bạn khi ra quyết định chọn loại tiền nào để đầu tư, việc này nên sử dụng phương pháp phân tích cơ bản.

Gần như các nhà đầu đều dung cả hai phương pháp trong giao dịch tiền ảo. Hãy tự khám phá và đưa ra quyết định phương pháp tốt nhất cho bản thân


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.