Bitconnect bị kiện bởi 6 nhà đầu tư vì khiến họ mất 700 nghìn USD

Bitconnect bị kiện bởi 6 nhà đầu tư vì khiến họ mất 700 nghìn USD


Sáu nhà đầu tư trên sàn Bitconnect đã mất khoảng 700 nghìn USD khi sàn này tuyên bố đóng cửa và mới đây họ đã quyết định kiện sàn giao dịch này ra một tòa án tại Mỹ.

Đầu tháng này, Bitconnect đã đăng tải một thông báo trên website của sàn này về việc đóng cửa hệ thống lending và nền tảng giao dịch. Mặc dù vậy, Bitconnect vẫn tự tin khẳng định rằng công ty vẫn sẽ tiếp tục phát triển và đưa ra một số thay đổi chủ yếu đối với nền tảng này. Theo đó, Bitconnect sẽ tập trung chủ yếu hoạt động như một website cung cấp dịch vụ ví điện tử, đồng thời duy trì nền tảng tin tức và giáo dục.

Ngay từ khi mới bắt đầu hoạt động, Bitconnect đã khiến nhiều người nghi ngại và chỉ trích là một công ty lừa đảo đa cấp (Ponzi). Theo đó, công ty đưa ra mức lợi nhuận “không tưởng” trong việc nắm giữ token của Bitconnect, cùng với đó bản thân hoạt động của nền tảng lending và giao dịch của sàn này cũng thiếu tính thực tế đối với một mô hình hoạt động hợp pháp.

Bitconnect bị kiện bởi 6 nhà đầu tư vì khiến họ mất 700 nghìn USD

Thông tin mới nhất liên quan đến sàn này chính là việc 6 nhà đâu tư được coi là nạn nhân của vụ sập sàn Bitconnect đã quyết định đưa đơn kiện sàn này ra tòa. Theo thông tin cho biết, mỗi nhà đầu tư mất khoảng từ 15,000 – 200,000 USD sau vụ sập sàn này. Vụ kiện Bitconnect hiện nay đang được tòa án quận West Palm Beach, Florida Mỹ thụ lý.

Theo đơn kiện của nguyên đơn, Bitconnect bị tố cáo đưa ra mức lãi suất hàng tháng lên tới 40% cho những nhà đầu tư nắm giữ token của sàn này và quảng cáo thông tin này trên nhiều kênh truyền thông nhằm dụ dỗ các nhà đầu tư góp vốn.

Đơn kiện này còn nhấn mạnh một vấn đề, đó là mặc dù công ty này đã hứa sau khi đóng cửa sàn rằng sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư hiện đang nắm giữ token Bitconnect, tuy nhiên lời hứa này là vô căn cứ và đã không được thực hiện. Trên thực tế, giá trị của token của Bitconnect đã ngay lập tức sụt giảm khoảng 90% sau thông tin nói trên, và khiến nhiều nhà đầu tư nắm giữ token này gần như mất trắng.

UNMG257

Một đoạn trích trong đơn kiện Bitconnect cho hay:

“Sự đóng cửa của sàn này vào tháng 1/2018 đã cho thấy sàn này thực chất chỉ là một Ponzi lừa đảo, đã vi phạm vô số các quy định về chứng khoán và khiến cho hàng nghìn nhà đầu tư mất tới 90% khoản đầu tư của mình.”

Một điểm đáng chú ý trong vụ kiện này đó là ngoài việc kiện Bitconnect, những nhà đầu tư này còn kiệt kê danh sách các bị cáo có liên quan bao gồm cả những trang web, kênh thông tin và chi nhánh liên kết từng đăng tải thông tin quảng cáo cho Bitconnect và cho rằng những trang web này cũng cần phải chịu trách nhiệm bồi thường vì đã lừa dối nhà đầu tư và dụ dỗ họ đầu tư vào kế hoạch lừa đảo của Bitconnect.

Mặc dù vụ kiện này mới được đưa ra và chưa có hồi kết nhưng nó cũng cho thấy một viễn cảnh trong tương lai. Người ta tin rằng, khả năng cao là vụ kiện này sẽ tạo ra tiền lệ cho những nhà đầu tư khác khác khởi kiện Bitconnect để đòi lại quyền lợi của mình. Được biết vụ kiện này chỉ bao gồm 6 nhà đầu tư với số tiền thiệt hại 700 nghìn USD, trong khi đó thì thực tế, Bitconnect có giá trị vốn hóa thị trường tại thời điểm đóng cửa sàn ước tính là 2,5 tỷ USD. Như vậy, còn rất nhiều những nhà đầu tư với mức thiệt hại còn lớn hơn có lẽ cũng cần nhận được một câu trả lời công bằng và một sự bồi thường thích đáng sau những gì đã xảy ra.

D2ue0y8

Thông tin chi tiết:

Will Justice Be Served? Bitcoin Trading Platform BitConnect Sued by Six Investors Who Lost Over $700k


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.