Bitconnect đóng cửa dịch vụ Lending và sàn nội bộ, trả lại tiền cho nhà đầu tư

Bitconnect đóng cửa dịch vụ Lending và sàn nội bộ, trả lại tiền cho nhà đầu tư


Công ty đằng sau đồng tiền kỹ thuật số Bitconnect gây nhiều tranh cãi mới đây đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa nền tảng cho vay (Lending) và sàn giao dịch của họ.

Trong một thông báo vào thứ 3 trên trang web chính thức của Bitconnect, công ty này đã tuyên bố ngừng dịch vụ cho vay của họ và có hiệu lực ngay lúc này, trong khi nền tảng giao dịch nội bộ sẽ đóng cửa trong vòng 5 ngày tới.

Bài viết giải thích:

Nói ngắn ngọn, chúng tôi đang đóng cửa dịch vụ cho vay và sàn giao dịch, trang web Bitconnect.co sẽ hoạt động cho dịch vụ ví, tin tức và mục đích giáo dục.

Trong thông báo, Bitconnect đưa ra rất nhiều lý do cho việc đóng cửa dịch vụ của mình, có lẽ đáng chú ý nhất là thư yêu cầu ngưng và chấm dứt hoạt động trong những ngày gần đây từ các cơ quan quản lý tại Texas và North Carolina.

Cả hai lá thư nói rằng Bitconnect đã tham gia vào việc bán chứng khoán nhưng không đăng ký ràng buộc với một sự kiện bán Token.

“Chúng tôi đã nhận được hai lá thư yêu cầu tạm ngưng và chấm dứt hoạt động, một bản của Ủy ban chứng khoán Texas và một bản của Sở chứng khoán North Carolina”, nhóm Bitconnect viết. “Những hành động này đã trở thành trở ngại cho việc tiếp tục hợp pháp nền tảng”.

Thông báo cũng đổ lỗi cho “tin tức xấu” đã “làm cho các thành viên trong cộng đồng khó chịu và tạo ra hiệu ứng không tin tưởng vào nền tảng.”

Bitconnect đã bị cáo buộc như một kế hoạch Ponzi, và một số nhân vật “có tiếng” trong ngành công nghiệp tiền tệ số, bao gồm cả Vitalik Buterin – nhà sáng lập Ethereum, đã có những lời chỉ trích chống lại nó trong những tháng gần đây.

Bên cạnh đó, nhóm Bitconnect cũng đổ lỗi cho một loạt các cuộc tấn công DDoS. Kể từ ngày 13 tháng 01, tài khoản Twitter của Bitconnect đã đổ lỗi cho các cuộc tấn công DDoS cho các vấn đề liên quan đến trang web của mình.

Tuy nhiên, bất chấp các thư yêu cầu tạm ngưng và chấm dứt hoạt động, Bitconnect cho biết, họ vẫn sẽ tiến hành ICO (BitconnectX) và họ đang xây dựng một sàn giao dịch thay thế cho Token Bitconnect.

Nhóm BCC cho biết thêm:

Đây không phải là sự kết thúc cho cộng đồng này, nhưng chúng tôi đang đóng một số dịch vụ trên nền tảng trang web và chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ tiền tệ kỹ thuật số khác trong tương lai.

P/S: Theo thông tin mình nhận được thì hiện Bitconnect đã trả lại tiền gốc cho nhà đầu tư bằng BCC với tỷ giá 1 BCC = 363.62 USD, và một điều dễ hiểu là tâm lý nhà đầu tư khi nhận được thông báo đóng cửa này sẽ bán tháo BCC, điều này dẫn tới giá BCC rớt tới hơn 80% và giá hiện tại chỉ giao động ở mức 30 – 40 USD. Hiện tại, do lượng truy cập lớn nên trang web Bitconnect.co lúc vào được lúc không và như thông báo thì 5 ngày tới họ mới khóa sàn nội bộ, nhưng không phải họ sẽ xóa hẳn đồng BCC, bạn vẫn có thể rút BCC ra sàn ngoài để bán, tạm thời phải chờ hệ thống ổn định vào lại được thì mới có thể rút BCC.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.