Bitconnect đóng cửa sàn giao dịch sau cảnh báo từ các nhà chức trách

Bitconnect đóng cửa sàn giao dịch sau cảnh báo từ các nhà chức trách


Công ty đứng sau BitConnect, sàn giao dịch đang gây nhiều tranh cãi trong thời gian gần đây đã thông báo sẽ đóng cửa nền tảng cho vay và sàn giao dịch của mình.

Bitconnect đóng cửa sàn giao dịch sau cảnh báo từ các nhà chức trách

Theo một bài đăng trên website của BitConnect vào hôm qua (16/1), dịch vụ cho vay của BitConnect sẽ ngừng ngay lập tức và cùng với đó, sàn giao dịch của nó cũng sẽ đóng cửa trong 5 ngày tới. Bài viết giải thích rằng:

“Tóm lại, chúng tôi đang đóng dịch vụ cho vay và giao dịch trên sàn nhưng trang web BitConnect.co sẽ hoạt động với các dịch vụ ví, tin tức và mục đích giáo dục”.

Thông báo này đưa ra vô số lý do nhưng đáng chú ý nhất là các thư yêu cầu cấm và chấm dứt gần đây đến từ các cơ quan quản lý ở Texas và North Carolina.

Cả hai lá thư nói rằng BitConnect đã tham gia vào việc bán chứng khoán liên quan đến token mà không đăng ký.

Nhóm nghiên cứu BitConnect đã viết:

“Chúng tôi đã nhận được hai lá thư yêu cầu ngừng và chấm dứt hoạt động từ ủy ban chứng khoán bang Texas và chủ tich ủy ban chứng khoán North Carolina. Những hành động này đã gây trở ngại trong việc đảm bảo tính hợp pháp cho nền tảng của chúng tôi”.

Bài viết cũng đổ lỗi cho những tin tức xấu đã làm cho các thành viên trong cộng đồng của BitConnect thiếu sự tin tưởng và không còn mặn mà với những giao dịch ở đây.

Bên cạnh đó, BitConnect cũng bị cáo buộc về việc thiết lập một kế hoạch Ponzi (hệ thống đa cấp). Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum và một vài nhân vật nổi tiếng khác trong ngành tiền điện tử đã có những lời chỉ trích chống lại BitConnect trong vài tháng gần đây.

Ngoài ra, tài khoản Twitter của BitConnect còn đổ lỗi cho một loạt các cuộc tấn công DDoS đến trang web của mình.

Tuy nhiên, bất chấp các thư yêu cầu ngừng và chấm dứt hoạt động, BitConnect nói rằng việc chào bán token mới của họ (ICO) sẽ tiếp tục và họ cũng đang xây dựng một sàn giao dịch thay thế để cung cấp dịch vụ cho token BitConnect.

Nhóm BitConnect cho biết:

“Đây không phải là sự kết thúc của cộng đồng này, nhưng chúng tôi đang đóng một số dịch vụ trên nền tảng trang web của mình và chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ tiền điện tử khác trong tương lai”.

Nguồn: https://www.coindesk.com/bitconnect-shutters-crypto-exchange-site-regulator-warnings/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.