Bộ trưởng tài chính Nhật Bản yêu cầu kiểm soát chặt chẽ các sàn giao dịch tiền điện tử

Bộ trưởng tài chính Nhật Bản yêu cầu kiểm soát chặt chẽ các sàn giao dịch tiền điện tử


Hôm nay, ông Taro Aso, Bộ trưởng tài chính Nhật Bản đã nói rằng hệ thống quản lý tại các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước cần được nâng cao sau khi hacker đã đánh cắp 530 triệu USD từ sàn Coincheck.

Bộ trưởng tài chính Nhật Bản yêu cầu kiểm soát chặt chẽ các sàn giao dịch tiền điện tử

Ông Aso đã bày tỏ sự quan tâm của mình đến thị trường tiền điện tử sau khi chính quyền Nhật Bản cho biết họ sẽ điều tra vấn đề an ninh mạng của tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước, đồng thời yêu cầu Coincheck nâng cấp các tiêu chuẩn bảo mật.

Ông Aso nói với các phóng viên sau cuộc họp nội các rằng:

“Thật là một điều rất đáng tiếc khi các truy cập bất hợp pháp đã gây ra sự rò rỉ tiền điện tử khổng lồ từ Coincheck vào thứ sáu vừa qua. Cơ quan dịch vụ tài chính (FSA) phải theo dõi sát sao các sàn giao dịch tiền điện tử để bảo vệ người dùng. Chúng tôi sẽ cân nhắc việc cân bằng giữa khuyến khích đổi mới và bảo vệ người dùng trên các sàn giao dịch tiền điện tử”.

Vụ hack tại Coincheck là một trong những cuộc tấn công an ninh mạng lớn nhất thế giới. Nó nhắc nhở các nhà chức trách Nhật Bản về những rủi ro khi quyết định mở rộng ngành Fintech để kích thích tăng trưởng kinh tế.

Masatsugu Asakawa, nhà ngoại giao tài chính hàng đầu của Nhật Bản, nói rằng, quy định điều chỉnh tiền điện tử có thể sẽ được đưa ra trong chương trình nghị sự tại cuộc họp của các bộ trưởng tài chính G20 và các ngân hàng trung ương ở Argentina vào tháng 3 tới.

Hôm qua (29/1), FSA đã ra lệnh cho Coincheck nâng cấp các hoạt động kinh doanh của mình, khi mà sàn giao dịch này đã phải dừng tất cả các giao dịch tiền điện tử ngoại trừ Bitcoin do ảnh hưởng của vụ hack 530 triệu USD vào thứ 6 tuần trước.

Nguồn: https://www.reuters.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.