Các ngân hàng lớn nhất của Hàn Quốc đang phải đối mặt với cuộc điều tra về tài khoản tiền điện tử

Các ngân hàng lớn nhất của Hàn Quốc đang phải đối mặt với cuộc điều tra về tài khoản tiền điện tử


Các nhà chức trách Hàn Quốc đang tiến hành kiểm tra các tài khoản ngân hàng liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử để trấn áp nạn rửa tiền và đầu cơ.


Các ngân hàng lớn nhất của Hàn Quốc đang phải đối mặt với cuộc điều tra về tài khoản tiền điện tử

Theo công bố của hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc, cơ quan tình báo tài chính (KoFIU) và cơ quan giám sát tài chính (FSS) Hàn Quốc đang cùng nhau kiểm tra các tài khoản ngân hàng được cung cấp cho các sàn giao dịch tiền điện tử tại sáu ngân hàng lớn trong nước.

Báo cáo trích dẫn một quan chức cao cấp của ủy ban dịch vụ tài chính (FSC) về việc tiết lộ rằng KoFIU – cơ quan giám sát của Hàn Quốc về rửa tiền và tài trợ cho khủng bố cùng với FSS – cơ quan giám sát tài chính thuộc FSC sẽ tiến hành điều tra chuyên sâu các tài khoản ngân hàng trong khoảng thời gian từ thứ thứ hai đến thứ năm tuần này.

Sáu ngân hàng nằm trong danh sách điều tra bao gồm: Woori Bank, Kookmin Bank, Shinhan Bank, NongHyup Bank, ngân hàng công thương Hàn Quốc và ngân hàng phát triển Hàn Quốc. Bốn ngân hàng đầu tiên là các ngân hàng có tài sản lớn nhất của Hàn Quốc và hai ngân hàng sau là các ngân hàng nhà nước.

Cụ thể, hai cơ quan chức năng sẽ kiểm tra xem các ngân hàng có tuân thủ quy trình báo cáo bắt buộc về rửa tiền sau khi cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch nội địa hay không. Các quan chức cao cấp của FSC ước tính tổng cộng có 111 tài khoản ngân hàng liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử với khoảng 2 nghìn tỷ won (1,8 tỷ USD) trong tổng số các khoản tiền gửi.

Các cuộc điều tra được diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc đang có kế hoạch hạn chế dòng chảy tiền tệ vào các sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo báo cáo của CCN gần đây, chính phủ Hàn Quốc đã đề nghị một lệnh cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử ẩn danh trong một cuộc đàn áp liên tục về nạn rửa tiền và gian lận tài chính, đồng thời sẽ xóa bỏ tất cả các chính sách mở, bao gồm cả việc chấm dứt các sàn giao dịch tiền điện tử khi cần thiết.

Thông tin chi tiết: https://www.ccn.com/south-korea-inspects-cryptocurrency-accounts-major-banks-report/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.