Các nhà quản lý và những nhà đầu tư giống như “người mới thức dậy” trong lĩnh vực cryptocurrency

Các nhà quản lý và những nhà đầu tư giống như “người mới thức dậy” trong lĩnh vực cryptocurrency


Phát biểu tại Davos, đồng chủ tịch của Hội đồng blockchain đầu tiên cho biết bà quan ngại các nhà chức trách và những nhà đầu tư không thực sự hiểu cryptocurrency là gì mặc dù ai cũng cho là mình hiểu.

Trong bài viết này, bà cũng cung cấp một số mẹo của mình về cryptocurrency.

Các nhà quản lý và những nhà đầu tư giống như “người mới thức dậy” trong lĩnh vực cryptocurrency

Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Blockchain Thế giới, Jamie Smith cho biết những người điều chỉnh quy định và cả những nhà đầu tư chỉ mới bắt đầu hiểu cryptocurrency là cái gì. Tổ chức này giúp các nhà chức trách hiểu về công nghệ blockchain cũng như các đồng cryptocurrency khác.

https://www.cnbc.com/video/2018/01/26/blockchain-and-crypto-a-big-theme-at-davos.html

Phát biểu với CNBC trên “Power Lunch” vào thứ sáu, bà cho biết: “Những điều khiến tôi lo lắng là có quá nhiều các nhà điều chỉnh, không chỉ là Hoa Kỳ, mà còn là trên toàn thế giới, những người chỉ mới bắt đầu tìm hiểu đây là gì.”

Bất chấp những ồn ào xung quanh tiền kỹ thuật số, mọi người có rất ít kiến thức về nó. Smith cho biết: “Điều này mới thực sự chỉ trích rằng họ cần bỏ nhiều thời gian hơn để học và hiểu”.

Những lo ngại về môi trường quy định không kiên định xung quanh thị trường tiền kỹ thuật số có thể đã tạo nên một cuộc “bán hạ giá” vào đầu tháng này, khi giá Bitcoin giảm xuống hơn 30%. Hàn Quốc và Trung Quốc đã áp đặt hoặc cho biết là họ sẽ thực hiện những quy định điều chỉnh về tiền kỹ thuật số.

Smith, đồng chủ tịch của Hội đồng Tương lai lần đầu tiên về blockchain đã có mặt tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới được tổ chức tại Davos vào tuần này cho biết bà là “một tín đồ lớn về quy định thông minh”.

Bà cho biết “bạn không thể đưa ra những quy định thông minh cho đến khi bạn thông minh”. Dưới đây là một số mẹo của bà về cryptocurrency.

1/ Đừng đầu tư vào các dự án ICO mà chưa tạo ra được sản phẩm nào

Smith cho biết bà ủng hộ tuyên bố của Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ rằng nếu một công ty thực hiện dự án kêu gọi vốn ban đầu hoặc ICO, một cách để gây quỹ cho những dự án cryptocurrency mạo hiểm thì cần phải có một sản phẩm thực tế trước tiên.

2/ Nhận một số hướng dẫn về các lựa chọn cryptocurrency

Smith cho biết: “Sẽ rất hữu ích nếu có một chút hướng dẫn về tất cả những đồng tiền điện tử này”. “Mọi người đều nghe về Bitcoin, nhưng có rất nhiều đồng tiền điện tử khác nhau.” Theo Smith, rất nhiều người thiếu kiến thức về những cách đầu tư vào tiền kỹ thuật số, nhiều nhà đầu tư đang dựa vào sự may mắn của những công ty sử dụng những tiêu chuẩn riêng của họ để lựa chọn đồng tiền kỹ thuật số nào nên đầu tư.

3/ Biết được sự khác biệt giữa giả ẩn danh và ẩn danh hoàn toàn

Smith cho biết “Bitcoin là giả ẩn danh”. “Giả ẩn danh chỉ có nghĩa là [những người dùng khác] không biết chính xác tên của bạn gắn với địa chỉ IP, nhưng các cơ quan thi hành pháp luật về cơ bản có thể tìm ra bạn nếu họ cần.

4/ Sử dụng các nguồn dữ liệu như Liên minh Blockchain

Tổ chức này giúp các cơ quan thi hành pháp luật và các cơ quan quản lý trên toàn thế giới hiểu về hệ sinh thái blockchain. Trang web của tổ chức này cũng cho biết nó cung cấp các thông tin và hỗ trợ kỹ thuật cho các nhà đầu tư hiểu được những đồng tiền kỹ thuật số.

Smith cho biết: “Có rất nhiều công việc thực sự tuyệt vời đang được thực hiện trong việc giáo dục các nhà thực thi pháp luật”. “Vấn đề là thậm chí không có nhiều người trong cơ quan thực thi pháp luật hiểu về cryptocurrency hoặc chịu bỏ thời gian để tìm hiểu về nó.”

Theo CNBC.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.