Các sàn giao dịch mới vẫn liên tục mở ra ở Hàn Quốc, bất chấp những điều chỉnh từ Chính phủ

Các sàn giao dịch mới vẫn liên tục mở ra ở Hàn Quốc, bất chấp những điều chỉnh từ Chính phủ


Bất chấp những quyết định trái chiều từ Chính phủ, các sàn giao dịch tiền điện tử mới ở Hàn Quốc đang gấp rút chuẩn bị bước vào giai đoạn hoạt động do nhu cầu giao dịch tiền điện tử cao và sức hút từ mô hình kinh doanh sinh lợi. Theo đó, mười sàn giao dịch tiền điện tử dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong nửa đầu năm nay, trong đó có hai công ty được điều hành bởi Kosdaq.

Các sàn giao dịch mới bước vào thị trường

Giữa những động thái mơ hồ từ phía Chính phủ, các sàn giao dịch tiền điện tử vẫn liên tục xuất hiện. Theo Business Korea “Ngày càng có nhiều công ty công nghệ thông tin (IT), hoạt động trong lĩnh vực game và bảo mật, tuyên bố sẽ tham gia vào sàn giao dịch crytocurrency”. Đặc biệt, hai công ty hoạt động dưới trướng của Kosdaq- Nex G và Hanbit Soft đang đẩy mạnh thành lập các sàn giao dịch tiền điện tử riêng. Business Korea nhấn mạnh rằng Nex G và Hanbit Soft hiện đang xây dựng hệ thống an ninh và chống rửa tiền (AML) để đưa các giao dịch tiền điện tử đi vào hoạt động. Cả hai đều mong đợi sẽ ra mắt thị trường vào tháng 3 tới. Hãng tin này cũng trích dẫn thông báo chính thức từ phía Nex G “Chúng tôi đã thành lập tập đoàn vào tuần trước và đang có kế hoạch khởi động sàn giao dịch “Nex Coin”. Giống như các tập đoàn tài chính khác, công ty sẽ tiến hành thiết lập các hệ thống như chống rửa tiền và các hệ thống kiểm soát an ninh”.

Các sàn giao dịch mới vẫn liên tục mở ra ở Hàn Quốc, bất chấp những điều chỉnh từ Chính phủ

Lợi nhuận lớn

vDzcbr9

Business Korea giải thích “Theo Luật thương mại điện tử hiện nay, các công ty có thể điều hành sàn giao dịch tiền điện tử khi họ tiến hành đăng kí dưới hình thức kinh doanh tiếp thị với chính quyền địa phương”.

Hàn Quốc hiện nay có bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn cùng nhiều sàn giao dịch nhỏ và vừa. Bithumb từ lâu đã là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của quốc gia này xét về tổng giá trị. Tuy nhiên, Kakao Corporation tuyên bố đã vượt qua Bithumb trong tháng 12 với sàn giao dịch Upbit. Các sàn theo sau phải kể đến Korbit và Coinone. Vào đầu tháng này, thời báo Digital Times ghi nhận: “Hiện có khoảng 30 sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động tại Hàn Quốc và sẽ có thêm khoảng 10 sàn nữa mở cửa trong đầu năm nay”.

Bên cạnh Nex Coin và Hanbit Soft, sàn giao dịch Zeniex và Komid cũng sẽ mở cửa trong nửa đầu năm nay, thậm chí có thể xuất hiện ngay trong tháng này.

MdKSVd3

Trước thông báo trên, ngay lập tức, trang chủ của Yonhap đã bị tê liệt do số lượng người truy cập tăng đột biến. Komid cũng cho biết “Các máy chủ của trang web có hơn 100.000 người truy cập”.

 
trjVwsL

Các trang thông tấn báo chí đã chỉ ra rằng “thu nhập hoa hồng từ tiền điện tử là rất lớn”. Trong trường hợp của Upbit và Bithumb, thu nhập hoa hồng trung bình mỗi ngày ước tính lần lượt là 3.6 tỷ won và 2.6 tỷ won.

Bạn nghĩ gì về những sàn giao dịch tiền điện tử mới ở Hàn Quốc? Cho chúng tôi biết ý kiến trong phần bình luận dưới đây.

Thông tin chi tiết: https://news.bitcoin.com/new-cryptocurrency-exchanges-proliferate-south-korea-regulation/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.