Các trader Bitcoin ở Anh bị cướp bằng súng

Các trader Bitcoin ở Anh bị cướp bằng súng


Hai trader Bitcoin ở Anh đã trở thành tiêu điểm trên các phương tiện truyền thông địa phương nước này với tên gọi là “Vụ cướp Bitcoin đầu tiên của Anh”, sau khi họ bị những kẻ bịt mặt dùng súng đe dọa và bắt chuyển đến tài khoản của chúng số tiền điện tử mà họ sở hữu.

Các trader Bitcoin ở Anh bị cướp bằng súng

Vụ việc xảy ra tại một ngôi làng nhỏ ở Moulsford, Oxfordshire. Ở đây, Danny Aston và bạn gái của anh ấy là Amy Jay đang chung sống với đứa con mới sinh của họ.

Theo một báo cáo trên tạp chí The Mail, bốn người đàn ông đã đột ngột xuất hiện, đạp tung cửa nhà của cặp đôi và đưa đứa trẻ ra ngoài. Sau đó, chúng dùng súng đe dọa rồi bắt Aston và Jay phải chuyển cho chúng số tiền điện tử mà họ nắm giữ.

Aston hiện 30 tuổi và đã thực hiện hơn 100.000 giao dịch dưới bút danh là “Goldiath”. Anh ấy và Jay, 31 tuổi, cùng sở hữu công ty “Aston Digital Currencies”.

Trích dẫn theo lời một cảnh sát ở Thames Valley thì rất may là không có ai bị thương nặng trong vụ việc này.

Đến nay, các tên tội phạm vẫn chưa bị bắt nhưng cảnh sát tin rằng cặp đôi này đã bị nhắm mục tiêu từ truớc đó. Báo cáo ghi nhận rằng, ở Anh, các vụ án liên quan đến vũ khí hiếm khi xảy ra ở khu vực ngoại ô London và thường liên quan đến tội phạm có tổ chức.

Vụ cướp này là một trong những xu hướng gây rối gần đây nhất nhắm tới các cá nhân liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử.

Vào tháng 12 năm 2017, một vụ việc tương tự xảy ra ở New York khi mà Louis Meza đã bị cáo buộc bắt cóc một nhà đầu tư tiền điện tử và lấy trộm đồng Ether với giá trị lên đến 1,8 triệu USD.

Cuối tháng đó, giám đốc điều hành sàn giao dịch EXMO cũng bị bắt cóc ở Ukraine và được thả ra sau khi ông trả khoản tiền chuộc là 1 triệu USD.

Hay mới đây, vào tuần trước, ba tên cướp mang theo vũ khí đã tấn công một sàn giao dịch Bitcoin của Canada có trụ sở tại Ottawa. Chúng đe dọa và bắt các nhân viên chuyển tiền cho mình.

Nguồn: https://www.ccn.com/uk-bitcoin-traders-robbed-gunpoint/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.