Các ví Bittrex bị chuyển sang offline khi các công ty đang náo loạn vá lỗi Meltdown và Spectre

Các ví Bittrex bị chuyển sang offline khi các công ty đang náo loạn vá lỗi Meltdown và Spectre


Vào thứ tư (3/1/2018), thế giới công nghệ đã bị chấn động bởi việc lộ ra một lỗ hổng bảo mật trên chip máy vi tính, làm rò rỉ những dữ liệu quan trọng. Meltdown và Spectre là những cái tên được gán cho những lỗ hổng mới được phát hiện mà chủ yếu ảnh hưởng đến các chip Intel. Trong quy tắc bảo mật, lỗi này liên quan đến tất cả những ai sử dụng thiết bị chạy điện của Intel để kết nối internet, mà hầu như mọi người đều có. Nhưng trên thực tế, lỗi này đang làm cho rất nhiều ví trên sàn giao dịch Bittrex bị offline ngay cả khi các máy chủ Azure đã được vá lỗi.


Các ví Bittrex bị chuyển sang offline khi các công ty đang náo loạn vá lỗi Meltdown và Spectre

Lỗi trong hệ thống

Các lỗi và lỗ hổng bảo mật trên máy tính luôn được tìm ra ở mọi thời điểm. Tuy nhiên lỗ hổng bảo mật của Intel thì đặc biệt đáng sợ. Nó có rủi ro để lộ mật khẩu và dữ liệu quan trọng khác trên hàng tỷ thiết bị kết nối internet, từ điện thoại thông minh cho đến máy tính cá nhân. Trong khi các hệ điều hành lớn đang cập nhật những bản vá lỗi thì các hacker đang tìm cách khai thác lỗ hổng bảo mật để có thể được toàn quyền truy cập vào hệ thống. Spectre khiến các chương trình bị rò rỉ các dữ liệu quan trọng, trong khi Meltdown tìm kiếm trong nhân hệ điều hành vì 1 mục đích tương tự

Những người nắm giữ tiền điện tử đã phải đối mặt với một mối đe dọa lớn từ các hacker. Ngoài việc gây ảnh hưởng đến các máy tính cá nhân, lỗi Spectre và Meltdown có thể gây nguy hiểm cho hệ thống điện toán đám mây. Các nhà cung cấp điện toán đám mây lưu trữ dữ liệu từ nhiều khách hàng trên cùng một máy chủ. Nếu máy chủ đó đã được khai thác, về lý thuyết thì có thể đã có kẻ tấn công để truy cập vào nhiều tài khoản.

Mô hình Dark Cloud

Các sàn giao dịch tiền điện tử, các website có dung lượng tải nặng dựa trên mô hình đám mây. Trong khi những công ty như Amazon đang nhanh chóng vá lỗi cho các máy chủ của họ thì các sàn giao dịch đã bị ảnh hưởng bởi các sự cố của nó và dịch vụ thì bị giảm sút. Trước đó, Bittrex đã đăng tải trên twitter của mình:

“Máy chủ Azure đã đẩy nhanh việc khởi động lại kế hoạch do sự tiết lộ của Intel một cách công khai. Ví sẽ được online trở lại sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra sau khi khởi động”.

Hiện tại, hoạt động rút và gửi khoảng 30% các đồng được giao dịch trên sàn giao dịch sẽ không được hỗ trợ.

Thông tinchi tiết: https://news.bitcoin.com/bittrex-wallets-taken-offline-companies-scramble-patch-intel-bug/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.