Canada thử nghiệm blockchain để chào đón du khách quốc tế

Canada thử nghiệm blockchain để chào đón du khách quốc tế


Chính phủ Canada sẽ hợp tác với Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) và các đối tác khác để thử nghiệm công nghệ kỹ thuật số mới nổi và ứng dụng của họ cho lĩnh vực du lịch hàng không.

Sau khi phát hành phiên bản thử nghiệm Known Traveller Digital Identity (Xác minh nhận dạng số khách du lịch), chính phủ Canada sẽ thiết kế một bằng chứng của khái thêm giữa hai quốc gia, thể hiện tiềm năng của công nghệ sinh trắc học đang phát triển và công nghệ sổ cái phân tán và những tác động của chúng đến điều kiện an toàn và xuyên suốt của du lịch hàng không. Chính phủ Canada đang làm việc với Hà Lan trong việc khám phá những tiềm năng của hệ thống nhận dạng số nhằm đem lại niềm tin tưởng và sự hợp tác đối với các đối tác quốc tế.

Canada thử nghiệm blockchain để chào đón du khách quốc tế

Canada thử nghiệm blockchain để chào đón du khách quốc tế

Việc phát hành phiên bản thử nghiệm xác minh nhận dạng số khách du lịch là bước đầu trong một lộ trình đầy tham vọng của những nhà lãnh đạo công và tư nhân, bắt đầu từ quy mô nhỏ và nhanh chóng chuyển đổi sang trải nghiệm xuyên biên giới cho phần lớn khách du lịch hợp pháp. Đến năm 2030, các chuyến bay quốc tế dự kiến sẽ đạt 1,8 tỉ lượt khách, tăng 50% so với con số 1,2 tỉ lượt khách vào năm 2016.

Theo một báo cáo mới của Diễn đàn Kinh tế Thế giới phối hợp với Accenture cho biết để đáp ứng sự tăng trưởng của công chúng và các khu vực tư nhân cần phải giải quyết các vấn đề cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực và các ràng buộc về thủ tục, đồng thời duy trì các tiêu chuẩn an ninh quốc gia và quốc tế. Điều này đòi hỏi một cách tiếp cận hợp nhất và tin cậy giữa chính phủ và khu vực tư nhân thông qua các công nghệ và những đổi mới mới nổi.

Bộ trưởng bộ Vận tải Marc Garneau của Canada cho biết: “Đổi mới là chìa khóa để nâng cao khả năng cạnh tranh toàn cầu, tính biến đổi và năng suất. Tích hợp các tiến bộ công nghệ mới có thể hỗ trợ các phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro về an toàn và an ninh công cộng, làm cho các hãng du lịch hàng không khai thác hiệu quả hơn đồng thời nâng cao trải nghiệm du lịch.”

Khái niệm Known Traveller (nhận biết khách du lịch) được biết đến dựa trên nguyên tắc là các khách du lịch cá nhân có quyền kiểm soát việc sử dụng thông tin nhận dạng của họ. Bởi tính chất phân quyền trong việc kiểm soát thông tin nhận dạng của họ, một khách du lịch có thể bảo mật những bằng chứng thông tin nhận dạng của mình bằng công nghệ sổ cái phân tán và mật mã cho các thực thể của chính phủ và các khu vực tư nhân trong suốt hành trình của họ.

Trưởng phòng Sáng kiến Hệ thống Di động, John Moavenzadeh phát biểu tại WEF:

“Với những khách du lịch cung cấp quyền truy cập dữ liệu sinh trắc học, tiểu sử và các lịch sử dữ liệu du lịch, họ có thể giúp các cơ quan có thẳm quyền tiến hành đánh giá rủi ro và sàng lọc trước: xác minh cơ bản nhận dạng của họ và cung cấp một tiến trình xuyên suốt trong hành trình của họ bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng sinh trắc học.”

“Điều này không chỉ cung cấp tính cá nhân hóa và giúp hành khách chủ động trong việc thiết kế các dịch vụ, mà những hành khách còn trở thành nhân tốt chủ chốt trong việc đảm bảo an toàn công cộng.”

Giám đốc điều hành của Accenture Travel, Liselotte de Maar cho biết:

“Việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán có thể thúc đẩy mức độ tin tưởng chưa từng có giữa chính phủ, các doanh nghiệp và các nhà cung cấp dịch vụ du lịch trở nên mạnh mẽ theo thời gian khi ngày càng có nhiều tương tác xảy ra trong hệ sinh thái du lịch”.

“Khái niệm KTDI loại bỏ sự chậm chạp khỏi du lịch trong khi vẫn đảm bảo tính an ninh tại mỗi điểm tiếp xúc, từ khách sạn tới điểm check-in tại biên giới. Bằng cách cho phép khách du lịch chia sẻ thông tin nhận dạng hợp lệ thông qua KTDI cho phép các tổ chức có lợi thế biết trước ai là người họ sắp tương tác”.

Phiên bản thử nghiệm và kết quả từ sự hợp tác chặt chẽ giữa nhà nước và các đối tác tư nhân trong Dự án An ninh Du lịch của WEF trong suốt hai năm. Known Traveller: Mở khóa tiềm năng nhận dạng số cho việc du lịch an toàn và xuyên suốt được xuất bản với sự tư vấn của Accenture, AccorHotels, Tập đoàn IT Amadeus, AirAsia, Hội đồng Hàng không Quốc tế (ACI), Chính phủ Canada, Google, Hilton Worldwide, (IATA), Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO), Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (INTERPOL), Vương quốc Hà Lan, Marriott International, Tập đoàn NEC, SAP SE, Sedicii, Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh, Bộ Thương mại Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ An ninh Nội địa, Visa và Hội đồng Du lịch Thế giới và Du lịch (WTTC).

Theo Eurasiareview.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.