Canada, vùng đất mới cho các mỏ đào bitcoin ở Trung Quốc

Canada, vùng đất mới cho các mỏ đào bitcoin ở Trung Quốc


Nguồn năng lượng dồi dào, giá thành lại rẻ cộng với khí hậu lạnh… Canada đang trở thành địa điểm lý tưởng mới cho các mỏ đào Bitcoin.

Canada, vùng đất mới cho các mỏ đào bitcoin ở Trung Quốc

Từ lâu Trung Quốc luôn là một địa điểm lý tưởng dành cho các thợ đào muốn đặt mỏ đào ở đây, bởi vì Trung Quốc có nguồn điện giá rẻ cộng với năng lượng điện dư thừa, đã trở thành nơi lý tưởng để hoạt động khai thác Bitcoin.

Tuy nhiên, thời gian qua việc khai thác các mỏ đào Bitcoin ở Trung Quốc đang gặp nhiều khó khăn, với việc Chính phủ nước này đã ra tuyên bố sẽ siết chặt quản lý các đồng tiền ảo và đe dọa sẽ cắt giảm nguồn điện dư thừa ở các khu vực có các mỏ đào Bitcoin. Khiến cho các mỏ đào Bitcoin ở Trung Quốc đang dần phải chuyển sang nước ngoài.

Hoạt động khai thác của các mỏ đào Bitcoin ở Trung Quốc chiếm đến 75% nguồn cung. Nếu các mỏ này dừng hoạt động thì các nhà đầu tư, thương nhân, người tiêu dùng sẽ không có bitcoin để mà trao đổi, giao dịch.

Để đáp ứng được nguồn cung đó, các mỏ đào Bitcoin ở Trung Quốc cần phải có một nguồn năng lượng điện khổng lồ để vận hành, và Canada đang trở thành nơi lý tưởng để hoạt động.

Bởi vì Canada có nguồn tài nguyên năng lượng dồi dào, giá rẻ và mùa đông lạnh giá nơi lý tưởng để đặt các mỏ đào giúp cho thiết bị mát mẻ, tiết kiệm điện năng. Nhưng quan trọng hơn hết là Chính phủ nước này đang có nhiều hỗ trợ cho các hoạt động khai thác, giao dịch và đầu tư cho các đồng tiền kỹ thuật số.

Mỏ Bitcoain, một trong những mỏ đào Bitcoin lớn nhất ở Trung Quốc, được cho là đang xem xét đến việc chuyển hoạt động tới Canada. Và các mỏ đào khác cũng đang bàn tán, rủ rê nhau đến Canada.

Davia Vicent, giám đốc kinh doanh của nhà máy điện Hydro Quebec, nói với CoinDesk trong cuộc phỏng vấn gần đây rằng chúng tôi hoan nghênh các công ty công nghệ đến đặt trụ sở và hoạt động tại đây, và điều này thu hút sự chú ý của các thợ đào Bitcoin.

Giám đốc điều hành của công ty Li Wei nói với Reuters:

Chúng tôi và những đồng nghiệp khác đang có kế hoạch chuyển hoạt động khai thác Bitcoin ra nước ngoài.

Trong khi Canada đang có thái độ thân thiện trong các hoạt động thương mại tiền kỹ thuật số, thì Trung Quốc đang dần tỏ ra cứng rắn hơn trong việc cấm các hoạt động đầu tư ICO, quản lý và siết chặt các hoạt động khai thác, thương mại của các đồng tiền kỹ thuật số.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.