Cảnh báo về việc áp dụng Lightning Network trên mạng lưới chính

Cảnh báo về việc áp dụng Lightning Network trên mạng lưới chính


Cảnh báo về việc áp dụng Lightning Network trên mạng lưới chính

Trong vài tuần vừa qua, đã có rất nhiều cuộc thảo luận về Lightning Network (LN) từ những người tin rằng nó sẽ giúp mở rộng mạng lưới (BTC).

Hôm nay, đã có tin đồn rằng LN đã chuyển từ mạng lưới thử nghiệm BTC sang mạng lưới chính bằng cách sử dụng mạng lưới BTC thật. Hiện mạng lưới này đang phát triển và mọi người đang vui mừng về tính năng mở rộng chuỗi off-chain này. Tuy nhiên, một số người vẫn hoài nghi về tính khả thi của nó vì đã có một số lỗi phát sinh, được phát hiện bởi nhà phát triển và hiện họ đang thảo luận để tính toán chi phí khởi tạo và đóng cửa 781 kênh giao dịch hiện tại trên mạng lưới.

781 Kênh và 3,6 BTC

Mạng lưới Lightning Network – LN là một giải pháp được đưa ra với hy vọng giải quyết được vấn đề tắc nghẽn và phí giao dịch quá cao của Bitcoin. Nó cho phép các giao dịch off-chain và các giao dịch có giá trị siêu nhỏ thông qua một mạng lưới peer-to-peer của các kênh thanh toán hai chiều. Trong 6 tháng qua, đã có rất nhiều cuộc thử nghiệm LN trên mạng lưới “BTC thử nghiệm”, nhưng gần đây, đã có tin đồn rằng một nhóm người đang có ý định chuyển sang mạng lưới chính và thanh toán thực tế bằng cách sử dụng mạng BTC thật sự. Hiện tại, có 781 kênh LN chính và 285 nút với tên gọi khác nhau. Theo số liệu hiện tại, có 3,635 BTC ( khoảng 41.689 USD) được sử dụng trong mạng lưới của Lightning.

c5y3PIl

Tranh luận về chi phí để mở và đóng các kênh Lightning

Người dùng đã bàn luận về chi phí tương đối rẻ để xử lý các giao dịch trên mainnet bằng cách sử dụng giao thức LN. Tuy nhiên, chi phí ban đầu để mở 781 kênh là 3,6 BTC chưa được nhắc đến. Một cá nhân trên Reddit ước tính chi phí để mở các kênh dựa trên phí tiêu chuẩn hiện nay, bằng cách sử dụng dữ liệu từ Bitcoinfees.info là 4.740 USD. Việc đóng các kênh cũng sẽ có chi phí tương đương, có nghĩa là việc mở và đóng tất cả các kênh LN sẽ tốn khoảng 0,83 BTC ( khoảng 9.480 USD). Tất nhiên, tính toán này đã vấp phải sự tranh cãi gay gắt từ phía cộng đồng và đây chỉ là ước tính của một cá nhân.

Lightning Network API và Ví Zap

Cũng đã có một số mạng lưới Lightning Network khác được phát triển bởi các công ty khởi nghiệp, chẳng hạn như Strike API của công ty Acinq. Họ đã phát hành API ngay sau khi công ty Stripe ngừng cung cấp dịch vụ API và không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nữa. Vì vậy, Strike Acinq cung cấp một cách tiếp cận tương tự, nhưng hiện nó chỉ đang được chạy trên mạng lưới thử nghiệm.

Acinq giải thích: “Chúng tôi tin rằng một số doanh nghiệp có thể quan tâm đến sự cân bằng khi họ nhận được các lợi ích của Lightning, đồng thời mạng lưới này sẽ luôn giữ phí giao dịch ở mức thấp nhất có thể.

Đây là những gì mà Strike đề cập: tích hợp Lightning cho việc thanh toán dành riêng cho các doanh nghiệp. Điều này sẽ diễn ra ngay lập tức và ít tác động đến hoạt động của họ.

Một sản phẩm LN được phát hành trong tuần này là Jack Mallers Zap phiên bản thử nghiệm tích hợp một loạt các tính năng mới. Tuy nhiên, Zap sẽ không tung ra phiên bản chính thức cho đến khi các nhà phát triển và cộng đồng Lightning Network đã sẵn sàng. Nhưng nếu muốn, hiện tại, bạn có thể tự cấu hình và sử dụng nó trên mạng lưới chính.

p4yy0et

Các nhà phát triển Lightning cảnh báo việc áp dụng chúng vào mạng lưới chính thức

Tuần trước, đã có khá nhiều thành viên báo cáo rằng họ đã phát hiện ra một số lỗi trên hệ thống LN.

bSJquwt

Ngoài ra, để đáp lại tin đồn rằng LN đang được tích hợp vào mạng lưới chính, một số nhà phát triển – những người làm việc trên giao thức đang cảnh báo mọi người không nên sử dụng nó vào mạng lưới hiện tại. Lightning Labs CTO – Olaoluwa Osuntokun đã nói với mọi người rằng không nên sử dụng LN trên mạng lưới chính và nhà đồng sáng lập Elizabeth Stark cũng đã đưa ra cảnh báo tương tự đối với một số người đang cố gắng thử nghiệm LN trên mạng lưới thật sự. Hiện tại, LN vẫn còn gặp phải khá nhiều lỗi và cần phải chỉnh sửa chúng trước khi có thể tích hợp vào mạng lưới chính thức.

Bài viết này nhằm cung cấp thông tin nhưng không đưa ra lời khuyên về các kế hoạch đầu tư của bạn. Hãy tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bắt đầu đầu tư vào bất kỳ loại tiền mã hóa nào.”


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 752789 274036Id ought to verify with you here. Which isnt one thing I often do! I get pleasure from reading a put up that will make individuals believe. Moreover, thanks for allowing me to comment! 621536