CEO của Coinbase lên tiếng trước những chỉ trích về “spam” Bitcoin Mempool

CEO của Coinbase lên tiếng trước những chỉ trích về “spam” Bitcoin Mempool


Trong tuần vừa qua, Coinbase- sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thị trường (với tổng giá trị đạt 1.6 tỷ USD), đã bị chỉ trích nặng nề khi thiếu vắng Segregated Witness (SegWork Witness) và batching trên hệ thống.

Coinbase thiếu SegWit và Batching Transaction (giao dịch hàng loạt)

Jameson Lopp, kỹ sư- kiến trúc sư hàng đầu cung cấp dịch vụ bảo mật BlockGo của BitGo cho biết: “Thế mạnh của CoinBase là cho phép người dùng lựa chọn mức phí ưu tiên, bao gồm: cao, trung bình và thấp khi giao dịch. Các giao dịch trên Coinbase được tiến hành liên tục cùng nhau trong mỗi X phút”

Ông nhấn mạnh “Không bất ngờ khi nguyên nhân chính gây tắc nghẽn mạng lưới Bitcoin đến từ các dịch vụ phổ biến như Blockchain, Coinbase và Gemini khi sử dụng không gian block một cách thiếu hiệu quả. Nếu không thể giải quyết vấn đề nghẽn mạng, thì tốt nhất đừng sử dụng nữa.”

Lopp cũng nói thêm rằng hiện nay một vài sàn giao dịch tiền điện tử lớn đang sử dụng batching IIRC và SegWit để giảm bớt chi phí giao dịch, giúp mạng lưới Bitcoin blockhain thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn. Đặc biệt, Bitstamp, HitBTC, Kraken, LocalBitcoins và QuadrigaCX đều sử dụng cả SegWit và batching IIRC.

Theo Bitcoin và các dữ liệu thị trường được cung cấp bởi Blockchain- nền tảng ví điện tử lớn thứ hai trên thị trường cryptocurrency thì kích thước của Bitcoin Mempool vẫn còn trên 121 triệu byte, với khối trung bình đạt 1.05 MB. Tuy nhiên, số lượng giao dịch hằng ngày của Bitcoin đang giảm từ 450.000 giao dịch xuống còn 225.800 giao dịch.

CEO của Coinbase lên tiếng trước những chỉ trích về “spam” Bitcoin Mempool

Số lượng giao dịch Bitcoin (từ ngày 16/11- 15/1)

Mạng lưới Bitcoin blockchain cũng rơi vào tình trạng tắc nghẽn tương tự trong vài tuần trước, khi phải xử lý gần gấp đôi khối lượng giao dịch hằng ngày so với hiện nay,

Trên mạng lưới bitcoin, mempool hoạt động như một vùng lưu giữ các giao dịch không được xác nhận. “Thợ đào” phải nhận các giao dịch từ mempool để xác minh và xác nhận thanh toán, sau đó gửi các giao dịch đến Bitcoin blockchain chính.

Nếu mạng lưới bị tắc nghẽn, các thợ đào sẽ khó có thể xử lý giao dịch một cách nhanh chóng, đồng thời giảm hiệu quả sử dụng cũng như khả năng tiếp cận bitcoin dưới dạng một đồng tiền điện tử và phương tiện trao đổi.

Lopp và các chuyên gia nổi tiếng khác trong lĩnh vực cryptocurrency chỉ trích các doanh nghiệp lớn như Coinbase và Blockchain vì đã không áp dụng hệ thống tính phí linh hoạt, SegWit và batching để giảm bớt chi phí cho khách hàng của họ cũng như toàn bộ hệ thống Bitcoin. Các nền tảng có quy mô lớn như Coinbase thực hiện hơn 70% giao dịch so với các doanh nghiệp trong ngành gộp lại. Chính vì vậy, Coinbase có tác động rất lớn đối với hệ sinh thái Bitcoin.

CEO của Coinbase trả lời

bVKTj3R

CEO của Coinbase- Brian Armstrong

Đáp lại những chỉ trích, Brian Armstrong- CEO của Coinbase đã thông báo rằng công ty sẽ bổ sung SegWit, thực hiện batching cũng như áp dụng các giải pháp sáng tạo khác để cải thiện backlog các giao dịch trên mạng Bitcoin.

“Coinbase đang làm việc dựa trên hệ thống giao dịch hàng loạt (batching). SegWit và một số chiến lược khác để cải thiện tình trạng giao dịch tồn đọng. Cảm ơn vì đã chia sẻ cùng chúng tôi”.

Không rõ việc tích hợp SegWit và các giao dịch batching có thể cải thiện đáng kể khả năng mở rộng của Bitcoin và giảm tắc nghẽn trên mạng Bitcoin hay không. Tuy nhiên, quan điểm chung của cộng đồng Bitcoin hiện nay là phải có SegWit và batching trước, sau đó có thể thảo luận quy mô mở rộng và kích thước khối sau khi tăng, nếu Segwit và batching không đủ.

Thông tin chi tiết: https://www.ccn.com/coinbase-criticized-spamming-bitcoin-mempool-ceo-responds/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.