Chạy Masternode là một cách tuyệt vời để kiếm thu nhập thụ động

Chạy Masternode là một cách tuyệt vời để kiếm thu nhập thụ động


Khi kiếm tiền với tiền số, có nhiều cách để thực hiện. Đa dạng hóa các altcoin, đầu tư ICO, hay giao dịch theo ngày đều là những cách tiếp cận phù hợp. Một số coin đưa ra hệ thống masternode có thể thưởng tự động cho người dùng với một lượng coin nhỏ để khoá một số tiền nhất định và cung cấp các dịch vụ có giá trị cho mạnglưới. Mặc dù điều này có vẻ ít hấp dẫn hơn, nhưng đó là một cách hay để kiếm tiền, đặc biệt với các loại tiền số mới.

Chạy Masternode là sinh lời.

Thiết lập một masternode không phải là việc bạn có thể làm với bất kỳ loại tiền tệ. Trong thực tế, không có tiền số lớn nào – trừ Dash – hỗ trợ kiểu kinh doanh này. Điều đó sẽ không thay đổi, vì thường không có động lực để chạy một node mạng lưới trong thời gian này. Đặc biệt trong thế giới Bitcoin và phần lớn các alcoin phổ biến khác, không có lý do gì để có masternode.

Hầu hết các loại tiền tệ cung cấp dịch vụ masternode tập trung vào sự riêng tư và ẩn danh. Dash có lẽ là tiền tệ nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này, vì nó đã được chạy một hệ thống khuyến khích masternode. Masternode yêu cầu người dùng tạm khóa một lượng coin trong ví và không chi tiêu vào số coin này khi họ muốn mở node. Tất cả các masternode của Dash cung cấp tính năng InstantSend cho toàn bộ mạng lưới, tính năng có sẵn cho các giao dịch ẩn danh.

Ai đó có thể lập luận rằng Monero cho phép người dùng lập masternode để nhận phần thưởng, nhưng điều đó không đúng. Hầu hết các phiên bản bắt chước Dash – có rất nhiều – cung cấp một hệ thống masternode cung cấp các tính năng tương tự cho người dùng của mạng lưới cụ thể. Một trong số các đồng coin đó là Vivo, Neutron, Crave và Vsync. Tất cả các loại coin đó cho phép người dùng vận hành masternode của họ, điều này cho phép họ thu về lợi nhuận trong năm.

Trong hầu hết các trường hợp, ROI (ROI là tỷ lệ lợi nhuận ròng so với chi phí của bạn) để vận hành một masternode thấp hơn nhiều so với thứ mà mọi người muốn có. Đó là điều bình thường, vì đây không phải là một mô hình kinh doanh nhanh chóng trở nên giàu có bằng bất kỳ cách nào. Tuy nhiên, người dùng có thể có thu nhập thụ động hiệu quả bằng cách thường xuyên chạy node trên thiết bị mà họ chọn. Một VPS là giải pháp masternode rõ ràng nhất trong những ngày này, nhưng bạn có thể chỉ cần chạy một trên máy tính hoặc thậm chí một Raspberry Pi (đó là trước đây, còn bây giờ masternode của Dash đã yêu cầu máy cấu hình cao hơn rồi – ND).

Sau khi chạy masternode của tôi gần một tháng, tôi thấy có 2 mục đích để thiết lập một masternode. Đầu tiên, bạn sẽ kiếm được nguồn thu nhập thụ động của bạn mà không cần nỗ lực nhiều. Đó là một phần thưởng khá tốt. Tuy nhiên, nếu bạn mua coin khi mới phát hành, bạn có thể thấy một lượng tiền tốt được sinh ra khi giá trị của coin tăng. Trong trường hợp của tôi, tôi đã có 450% lợi nhuận trong một tháng khi chạy node và tìm kiếm những coin được đánh giá cao.

Đừng nhầm lẫn trong việc nghĩ rằng chỉ có những altcoins mới phát hành sẽ đưa ra lựa chọn masternode. Ví dụ, Stratis sẽ sớm công bố hệ thống masternode, mặc dù bạn sẽ cần khoảng 1 triệu USD để thiết lậpmasternode khi mua lượng coin cần thiết ở mức giá hiện tại. Đó là một lượng tiền đáng kể, và vẫn có thể thấy được có bao nhiêu người sẽ được hưởng lợi từ cơ hội này. Các nhà đầu tư sớm chắc chắn sẽ quan tâm tới việc để coin của mình tăng trưởng cả về giá trị và kiếm được tiền từ việc đó.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.