Chủ tịch Starbucks bày tỏ hứng thú với blockchain, nhưng với Bitcoin thì không

Chủ tịch Starbucks bày tỏ hứng thú với blockchain, nhưng với Bitcoin thì không


Chủ tịch của Starbucks, ông Howard Shultz cho biết chuỗi cửa hàng cà phê này đang có kế hoạch đưa công nghệ blockchain và tiền tệ kỹ thuật số vào chiến lược thanh toán dài hạn của mình. Starbuck hy vọng bước tiến này sẽ tạo cơ hội cho hãng này “mở rộng thêm các mối quan hệ với các khách hàng số”.

Tuy nhiên, ông Shultz lại không hề coi trọng vai trò của bitcoin trong chiến lược này. Ông cho biết ông không đặt niềm tin rằng tiền điện tử sẽ thay thế và trở thành “một loại tiền tệ trong thực tế hiện nay hoặc trong tương lai.”

Chủ tịch Starbucks bày tỏ hứng thú với blockchain, nhưng với Bitcoin thì không

Ông cũng đồng thời khẳng định rằng Starbucks sẽ không phát triển bất kỳ một loại tiền tệ số nào, đồng thời cũng sẽ không kêu gọi đầu tư vào blockchain hay tiền điện tử. Hãng này chỉ có dự định sử dụng công nghệ của nó – tức là công nghệ blockchain để phát triển các chiến lược của mình và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Ông phát biểu:

“Tôi tin rằng chúng ta đang hướng tới một thời đại mới, nơi mà công nghệ blockchain tạo ra số lượng lớn các đồng tiền điện tử sẽ tạo ra nhiều ứng dụng thiết thực hơn cho người tiêu dùng.”

QO6XL5M

Ông còn nhận định rằng, Starbucks đang có một vị thể nhất định để tận dụng những lợi thế công nghệ này

“Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể hỗ trợ gì đó cho các công ty đang theo đuổi lĩnh vực blockchain. Bản thân chúng tôi là một công ty hợp pháp đã tạo được chỗ đứng và lòng tin trong người tiêu dùng. Một khi được chấp nhận, nhiều doanh nghiệp có thể được hưởng những lợi thế nhất định từ nền tảng kỹ thuật số thanh toán di động mà chúng tôi đã tạo ra”.

Nền tảng được Shultz nhắc tới là một ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động của Starbucks được khởi chạy từ năm 2015. Ứng dụng này cho phép khách hàng thanh toán và đặt hàng ngay trên ứng dụng, đồng thời tích luỹ phần thưởng.

K9nVdF5

Các khoản thanh toán di động chiếm gần một phần ba số giao dịch tại Hoa Kỳ của Starbucks, và do đó, Shultz cho biết Starbucks đang xem xét triển khai các cửa hàng không tiền mặt tại Hoa Kỳ

Trong lịch sử, Starbucks cũng đã từng ủng hộ và chấp thuận nhiều giải pháp thanh toán hàng đầu. Hãng này từng chấp nhận ứng dụng Square trong việc xử lý độc quyền tất cả các giao dịch thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng của hãng này vào mùa thu năm 2012, mặc dù sau đó mối quan hệ này đã tan rã.

Thông tin chi tiết:

https://www.coindesk.com/starbucks-chairman-hot-blockchain-cold-bitcoin/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.