Coingreek đầu tư 3.6 triệu Euro cho dự án Terab nhằm phát triển tiềm năng của Bitcoin Cash

Coingreek đầu tư 3.6 triệu Euro cho dự án Terab nhằm phát triển tiềm năng của Bitcoin Cash


Ngày 15/1 vừa qua, công ty Coingeek trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ blockchain thuộc sở hữu của ông trùm tài chính Calvin Ayre đã tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 3.6 triệu Euro cho một dự án mang tên “Dự án Terab”. Coingeek cùng với hai đối tác là Nchain và Lokad dự định sẽ mở rộng quy mô blockchain của Bitcoin Cash lên quy mô các block có kích thước tính theo Terabyte ( tức là khoảng 1 triệu Megabyte MB). Điều này sẽ cho phép thực hiện khoảng 7 triệu giao dịch mỗi phút.

Coingeek lên kế hoạch đầu tư cho nghiên cứu phát triển các block Terabyte

Trang web chính thức của Coingreek đã tiết lộ với truyền thông về việc đầu tư cho một nguồn mở nhằm phát triển các block terabyte để phục vụ cho giao thức của Bitcoin Cash. Công ty này cũng đang hợp tác với Lokad, một công ty cung cấp công nghệ chuỗi định lượng để thực hiện dự án này, ngoài ra còn có sự hỗ trợ của công ty Nchain và nhà khoa học đứng đầu của công ty này -Craig Wright.

Coingreek đầu tư 3.6 triệu Euro cho dự án Terab nhằm phát triển tiềm năng của Bitcoin Cash

Coingreek giải thích trong thông báo của mình rằng “Bản cập nhật Segwit của Bitcoin thực tế lại đang kìm hãm chính những tính năng của nó bằng cách từ chối cho phép các khối 1MB (các khối này thực hiện được từ 3-4 giao dịch trên 1 giây), đồng thời nó còn đẩy các đồng tiền điện tử vào lịch sử thùng rác.Tuy nhiên cuối tháng 10 vừa qua, cộng đồng Bitcoin (BCH) vừa đón nhận một tin vui, đó là việc block có kích thước 1 gigabyte (GB) đã được đào và truyền qua hệ thống “Gigablock Testnet Initiative” – một hệ thống được tạo ra nhờ sự hợp tác giữa Bitcoin Unlimited và Nchain.”

7 triệu giao dịch mỗi giây

Người sáng lập Lokad Joannes Vermorel vừa qua đã nghiên cứu và giải thích rằng block có kích thước terabyte là điều hoàn toàn có thể thực hiện được trên chuỗi BCH. Bằng việc đầu tư 3.6 triệu Euro cho dự án Terab, Coingeek thể hiện niềm tin của mình vào việc phát triển tính năng mở rộng theo cấp số nhân của blockchain nhằm cải thiện các giao dịch. Trong bài tuyên bố của mình, Coingreek đã tự tin khẳng định:

“Một block terabyte đơn lẻ (được thêm vào mỗi 10 phút) có thể chứa khoảng 4 tỷ giao dịch Bitcoin và có khả năng xử lý lên tới 7 triệu giao dịch / giây – Quy mô của mạng lưới với những block 1 TB sẽ là vô tận, và điều này cho phép BCH xử lý không chỉ những giao dịch tiền tệ mà còn các giao dịch dữ liệu từ máy tính đến máy tính cũng như nhiều ứng dụng thực tiễn khác.”

Dự án Terab áp dụng chủ yếu đối với hệ thống chuyển tiền điện tử ngang hàng (peer-to-peer)

Coingeek tuyên bố nhà khoa học hàng đầu của Nchain là Craig Wright sẽ hợp tác chặt chẽ trong dự án này, và Lokad sẽ điều hành một nhóm chuyên để phát triển phần mềm Terab. Dự án Terab và các tính năng của nó sẽ chỉ được xây dựng chủ yếu trên chuỗi BCH. Ông chủ của Coingeek, Calvin Ayre tin rằng sự phát triển này là hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn của Satoshi về “hệ thống tiền điện tử ngang hàng”.

Ayre đã phát biểu chi tiết về dự án này trong buổi thông báo của Coingeek như sau: “Những phản ánh về tiền điện tử vô cùng có hiệu quả bởi nó giúp chúng tôi thấy được những trở ngại phải đối mặt để đạt được mục tiêu cuối cùng là giảm thiểu chi phí cho các giao dịch vi mô – Đây là một trong những vấn đề mà chúng tôi sẽ giải quyết trong thời gian tới. Xin hãy tin tưởng chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để chứng minh những tiềm năng thực sự mà BCH có thể làm được.”

1200px Calvin Ayre

Ngoài ra, Coingeek cũng tiết lộ kế hoạch trong tương lai sẽ tài trợ thêm cho các dự án với mục tiêu tăng cường khả năng phát triển và áp dụng của hệ thống mạng bitcoin. Công ty còn cho biết nếu các nhà phát triển trong cộng đồng có ý tưởng hoặc ứng dụng mà họ muốn đóng góp cho BCH, họ có thể liên hệ với Coingeek để được cân nhắc tài trợ.

Thông tin chi tiết:

https://news.bitcoin.com/coingeek-funds-a-terabyte-block-initiative-for-bitcoin-cash-with-3-6m-euro/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.